UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc
(Ngày đăng :07/05/2020 7:11:20 SA)

Quang cảnh buổi làm việc.

Sáng nay (4/5), UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA).

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Lai Châu có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Về phía Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc có ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA; ông Steve Bùi - Phó Chủ tịch VKBIA; ông Hong Sun - Phó Chủ tịch Thường trực Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM); bà Kim Seon Mi - Phó Chủ tịch VKBIA và các đồng chí trong Đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đã giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của tỉnh Lai Châu với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc. Đặc biệt nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu là tỉnh có diện tích lớn, có chế độ khí hậu trung tính và ôn hòa quanh năm mát mẻ, thổ nhưỡng phong phú, đa dạng là điều kiện thuận lợi để phát triển các sản phẩm nông, lâm nghiệp chất lượng cao, nông nghiệp sạch như các loại rau, hoa, cây ăn quả và các cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao. Với mật độ sông suối lớn, có độ dốc cao, dòng chảy siết là một nguồn thủy năng lớn để phát triển thủy điện vừa và nhỏ, đồng thời tận dụng, khai thác phát triển ngành nuôi trồng thủy sản, thủy cầm và phát triển du lịch sinh thái lòng hồ. Lai Châu có nguồn tài nguyên phong phú để phát triển công nghiệp khai khoáng, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng; có cửa khẩu Quốc gia Ma Lù Thàng chuẩn bị được nâng cấp thành cửa khẩu Quốc tế; có tiềm lực con người với nguồn lao động dồi dào, sẵn có…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh các lĩnh vực tỉnh Lai Châu ưu tiên thu hút đầu tư trong thời gian tới đó là: Tập trung thu hút đầu tư để thực hiện Đề án sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, với các mặt hàng nông sản đặc sản của địa phương, gắn với chương trình OCOP, tăng cường ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, liên kết sản xuất giữa Doanh nghiệp và người nông dân; bảo vệ, phát triển rừng theo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững; phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo; công nghiệp khai khoáng, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng; công nghiệp chế biến nông lâm sản; phát triển kinh tế cửa khẩu; phát triển du lịch…  Đặc biệt, tỉnh Lai Châu cam kết sẽ đồng hành cùng với các doanh nghiệp, tích cực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt cho Đoàn công tác, ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA đã giới thiệu đôi nét về Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang tìm kiếm cơ hội đầu tư; đồng thời đề cập đến việc thu hút vốn đầu tư của Hàn Quốc, thu hút nguồn vốn ODA; tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển thương mại biên giới nhất là kêu gọi các dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại  tại cửa khẩu; phát triển nông nghiệp chất lượng cao, nhất là phát triển nông sản, dược phẩm; phát triển năng lượng tái tạo kết hợp với du lịch sinh thái; phát triển du lịch y tế...

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tặng đặc sản chè Tam Đường cho ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc đã trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lai Châu.

Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA cùng Đoàn công tác trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.

Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/ubnd-tinh-lam-viec-voi-doan-cong-tac-cua-hiep-hoi-doanh-nhan.html

Cập nhật ngày 06/5/2020

Theo Lan Anh/laichau.gov.vn