Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
(Ngày đăng :12/08/2019 3:28:33 CH)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith

Chiều 9/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng gặp lại nhau; chân thành chúc mừng những kết quả quan trọng cả về đối nội và đối ngoại sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng; bày tỏ tin tưởng vững chắc rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi các mục tiêu do Đại hội của mỗi Đảng đề ra, chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc của mỗi Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới; đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả mà hai Đảng, hai Nhà nước đã dành cho nhau từ trước đến nay.

Hai bên khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào phát triển lên tầm cao mới và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước hiện nay, nhất là về công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc của mỗi Đảng; chia sẻ về tình hình thế giới và khu vực nổi lên gần đây; trao đổi một số biện pháp thúc đẩy quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào trong thời gian tới.

theo TTXVN

Nguồn:http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Tong-Bi-thu-Chu-tich-nuoc-Nguyen-Phu-Trong-tiep-Tong-Bi-thu-Chu-tich-nuoc-Lao/372693.vgp

Theo baochinhphu.vn