Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Thực hiện nghiêm các nội dung kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
(Ngày đăng :17/09/2021 7:36:56 SA)

Ngày 15/9, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2878/UBND-VX về việc thực hiện Thông báo số 237/TB-VPCP ngày 09/9/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm các nội dung kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tập trung một số nhiệm vụ sau:

Các cấp, các ngành, địa phương kiểm tra, rà soát, đánh giá và đối chiếu tồn tại, hạn chế của địa phương, đơn vị (nếu có) với những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra tại Thông báo kết luận trên, kịp thời có giải pháp, chỉ đạo khắc phục triệt để, nhất là trong khâu tổ chức thực hiện tại xã, phường, thị trấn.

Trường hợp thực hiện giãn cách xã hội phải kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế, kiên quyết không để tình trạng giãn cách không triệt để, kéo dài mà không đạt mục tiêu, ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, đời sống Nhân dân. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu buông lỏng quản lý, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với VNPT Lai Châu, Viettel Lai Châu và các địa phương, đơn vị liên quan triển khai kiện toàn hệ thống Hội nghị trực tuyến xuống đến cấp huyện, cấp xã để kết nối thông suốt với Chính phủ theo chỉ đạo.

Sở Y tế chủ trì phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan: (1) Chủ động xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm trong cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công điện số 1305/CĐ-BYT ngày 02/9/2021; (2) Chuẩn bị sẵn sàng các phương án đáp ứng nhanh, kịp thời với diễn biến dịch bệnh ngay khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng hoặc trong trường hợp số ca mắc tăng nhanh; (3) Chủ động tập huấn, nâng cao năng lực giám sát, xét nghiệm, thu dung, điều trị về phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân viên y tế; (4) Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin ngay khi được phân bổ với quan điểm ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu (lực lượng y tế, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên...), người cao tuổi, người có bệnh lý nền, công nhân tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh...; (5) Chủ động mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế, nhất là về máy thở, ô xy y tế để kịp thời đáp ứng với các diễn biến dịch bệnh theo kế hoạch.

Đảm bảo các điều kiện về nguồn lực, hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ”; thường xuyên rà soát về nhân lực, vật tư, thiết bị y tế, cơ sở điều trị để đáp ứng với diễn biến dịch bệnh trên địa bàn. Đảm bảo tối đa nguồn lực cho phòng, chống dịch để đạt mục tiêu và yêu cầu đề ra.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, các địa phương đảm bảo cung cấp thông tin về dịch bệnh minh bạch, kịp thời đến người dân; tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân phòng chống dịch để “Dân biết - Dân hiểu - Dân tin - Dân theo - Dân làm”, người dân yên tâm và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Các sở, ban, ngành, địa phương, các cơ quan chuyên môn khi tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh hoặc ban hành theo thẩm quyền tuân thủ thực hiện nhất quán, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Tham mưu hoặc chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học các kịch bản thích ứng an toàn với dịch bệnh khi đã tiêm chủng vắc xin và đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế, bảo đảm đi lại an toàn, vận tải an toàn, sản xuất an toàn, dịch vụ an toàn, học tập an toàn...

UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn phối hợp với các ngành chức năng thực hiện đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc; đảm bảo mọi người dân được được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, ngay tại xã, phường, thị trấn, khi người dân có yêu cầu phải được đáp ứng kịp thời; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an dân trên địa bàn; tuyên truyền vận động để dân biết, dân hiểu, dân tin, dân làm để tham gia phòng, chống dịch tích cực, hiệu quả.

 

Tin liên quan

Lai Châu: Tạm thời hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19(28/10/2021 3:09:23 CH)

Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân(28/10/2021 11:20:16 SA)

Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19"(27/10/2021 5:07:47 CH)

Thể lệ Cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”(27/10/2021 10:09:19 SA)

Diễn tập an toàn thông tin năm 2021(26/10/2021 3:19:10 CH)

775 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down