Thần tốc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
(Ngày đăng :14/01/2022 8:18:41 SA)

Ảnh minh họa

Ngày 13/01, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 108/UBND-VX về việc thực hiện Công điện số 28/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thần tốc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh liên tục ghi nhận các trường hợp ca bệnh Covid-19 tại các địa phương và có chiều hướng diễn biến phức tạp. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nhâm Dần, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của tỉnh, nhất là biện pháp 5K; đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình, cho cộng đồng và triển khai các biện pháp ứng phó với biến chủng mới Omicron, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tăng cường kiểm tra, giám sát việc điều trị tại nhà theo hướng dẫn kỹ lưỡng, chặt chẽ của cơ quan y tế đối với người nhiễm Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng.

2. Ngành Y tế và UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mục tiêu Chính phủ đề ra và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tổ chức các tổ lưu động khẩn trương tiêm vét vắc xin ngay tại nhà cho những người không thể đến nơi tập trung.

Trường hợp địa phương nào không đủ lực lượng để tổ chức khám chữa bệnh Covid-19; tiêm chủng và nhất là lực lượng y tế cơ sở để triển khai tăng cường điều trị tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế thì báo cáo, đề xuất ngay với cấp có thẩm quyền để tiến hành điều động lực lượng hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.