Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19"
(Ngày đăng :27/10/2021 11:07:16 CH)

Quang cảnh Lễ phát động

Chiều 27/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Tin học - Công báo, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid -19”.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tham dự Lễ phát động

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, ông Nguyễn Minh Hiệu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19” nhấn mạnh: phong trào thi đua đặc biệt này là cầu nối chủ động về công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đến với nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc

Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Lai Châu đã có nhiều chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội; kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19... Các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đã chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt như 5K, vắc xin… để phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh.

Mặc dù Lai Châu vẫn giữ vững là vùng xanh nhưng hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chóng đe dọa đến vùng xanh an toàn của tỉnh. Nhất là các trường hợp công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An…, nếu không được khai báo kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan y tế thì nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng là không thể tránh khỏi.

Đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, công tác truyền thông chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống dịch, về giáo dục sức khỏe cộng đồng, thông điệp “5K + vắc xin” đòi hỏi phải có tính toàn diện, kịp thời, chính xác nhưng cũng chọn lọc, đúng mức độ, đúng thời điểm vì vậy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào truyền thông là tất yếu. Hiện nay, ngoài các kênh thông tin truyền thống, các mạng xã hội trở thành kênh thông tin lan tỏa hiệu quả một cách nhanh chóng, kịp thời như: Zalo, Facebook, Youtube, Instagram…

Để kịp thời nhân rộng, lan tỏa các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của toàn dân; với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Ủy ban nhân dân tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Lễ phát động được phát động trên phạm vi toàn tỉnh nhằm sử dụng nhóm Zalo cộng đồng để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu đến với nhân dân, hỗ trợ kịp thời công tác thông tin, tuyên truyền, nắm tình hình cơ sở, phát hiện, truy vết, cách ly trong công tác phòng, chống dịch, thông tin chỉ đạo, điều hành của các cấp giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Trần Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở TT&TT thông qua thể lệ cuộc thi

Tại Lễ phát động, ông Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin cho biết: Phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19” được triển khai tại toàn bộ các tổ dân phố/thôn/bản trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 25/10/2021 đến ngày 25/11/2021. Mỗi Nhóm Zalo cộng đồng tham dự 01 bài dự thi bao gồm: Quyết định thành lập nhóm của UBND xã, phường, thị trấn và các minh chứng về hoạt động của, thành viên trong nhóm.

Để đánh giá hoạt động của các nhóm Zalo cộng đồng, ban giám khảo sẽ đánh giá trên các tiêu chí về: số lượng thành viên, chất lượng thông tin tuyên truyền, mức độ nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả của các thông tin.

Về cơ cấu giải thưởng: Gồm 04 giải (thưởng bằng tiền mặt): 01 giải nhất 50 triệu đồng; 01 giải nhì 30 triệu đồng; 01 giải ba 20 triệu đồng; 01 giải khuyến khích 10 triệu đồng.

 

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới(26/11/2021 10:39:33 SA)

Biên phòng 4 tỉnh phía Bắc tăng cường hợp tác với Vân Nam (Trung Quốc)(24/11/2021 4:19:13 CH)

Tài liệu hướng dẫn về PC-Covid, quét mã QR tại cơ quan, đơn vị(24/11/2021 3:25:12 CH)

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021: Khẳng định cam kết của tỉnh trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Lai Châu(24/11/2021 11:21:18 SA)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC GHI NHẬN TRƯỜNG HỢP TRỞ VỀ TỪ TỈNH BÌNH DƯƠNG, DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-COV-2 (24/11/2021 10:58:52 SA)

895 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down