Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Muôn trái tim hướng về Đại hội
(Ngày đăng :20/10/2020 1:57:03 CH)

Niềm vui, hân hoan trước ngày hội lớn của mỗi người dân Lai Châu.

Những ngày này, dường như mỗi người dân đi trên mỗi con đường của tỉnh đều muốn chậm lại một chút để nhìn rõ hơn những dòng chữ tươi thắm trên các băng zôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cảm nhận không khí hân hoan, rạo rực trước ngày hội lớn. Trái tim mỗi người cùng hướng về Đại hội và hòa chung cùng nhịp đập rộn ràng trong “trái tim” Lai Châu.

Từ khắp các bản làng, ngõ xóm, người dân đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trong không khí phấn khởi, cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong toàn tỉnh đều hướng về Đại hội với niềm tin, sự kỳ vọng vào những quyết sách đổi mới, sáng tạo và hiệu quả trong nhiệm kỳ mới, là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà những năm về sau.

Trong các chủ đề được người dân bàn luận ở khu dân cư, ai nấy đều chia sẻ thông tin về chương trình Đại hội, những kết quả mà Đảng bộ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và kỳ vọng ở một kỳ Đại hội lựa chọn những người đủ sức, đủ tài lãnh đạo tỉnh trong một nhiệm kỳ mới. Đến tổ dân phố số 16, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu những ngày này cờ Đảng, cờ Tổ quốc đỏ rực, ông Phạm Hưng Hòa, Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 16, phường Tân Phong chia sẻ: Trong suốt 42 năm sinh sống, công tác tại Lai Châu và chứng kiến tỉnh nhà ngày càng thay da, đổi thịt, từ một tỉnh nghèo với số thu ngân sách thấp, đến nay số thu ngân sách ngày càng cao và đạt hơn 2.000 tỷ đồng... Những kết quả đó khiến tôi rất tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng. Qua theo dõi dư luận quần chúng Nhân dân trong tổ dân phố, tôi thấy cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong khu dân cư đang rất mong muốn và kỳ vọng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người có năng lực, trách nhiệm để góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, lãnh đạo địa phương phát triển nhanh và bền vững. Tôi cũng mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, các chính sách bảo đảm an sinh xã hội đối với người nghèo, người cao tuổi và xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp được quan tâm hơn nữa.

Ông Phạm Hưng Hoà, Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 16, phường Tân Phong trân trọng chỉnh trang lá cờ Tổ quốc treo trước sân nhà.

Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ chia sẻ: Những năm qua công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ đã được tỉnh quan tâm, chú trọng, đến nay đội ngũ cán bộ đã từng bước trưởng thành. Tôi tin tưởng Đại hội sẽ phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, lựa chọn các đồng chí đủ tiêu chuẩn, điều kiện để tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, tạo bước đột phá cho tỉnh trong nhiệm kỳ tới.

Hướng về Đại hội, lực lượng, đoàn viên, thanh niên cũng đang rất kỳ vọng ở một nhiệm kỳ mới. Anh Nguyễn Tiến Thịnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu chia sẻ: Đại hội lần này là sự kiện quan trọng mà Nhân dân toàn tỉnh nói chung và đoàn viên thanh niên toàn tỉnh nói riêng đang mong chờ. Tôi cũng mong muốn tỉnh Lai Châu sẽ ngày càng phát triển, tạo điều kiện về nguồn lực, tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên được thử thách, rèn luyện và cống hiến, hướng trọng tâm vào thúc đẩy khởi nghiệp cho thanh niên, nhất là thanh niên vùng dân tộc thiểu số, xây dựng môi trường lành mạnh, tạo điều kiện để thế hệ trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, mở ra hướng đi mới cho phát triển thế hệ thanh niên có lý tưởng cách mạng, có trình độ, năng lực… Đồng thời, mong muốn cấp uỷ, chính quyền các cấp tiếp tục tin tưởng và giao tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên đảm nhận các công trình, phần việc, nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm của thanh niên. Coi tổ chức Đoàn là cái nôi cho thế hệ trẻ học tập, rèn luyện, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, xây dựng đội ngũ kế cận cho Đảng. Qua đó góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa tỉnh nhà vươn lên...

Tại các trụ sở, công trình, tuyến phố, con đường trên khắp các huyện, thành phố như được khoác lên tấm áo mới bởi những khẩu hiệu, băng rôn, cờ hoa, biểu ngữ đủ sắc màu để chào đón sự kiện trọng đại của tỉnh. Những người dân, từ công nhân, trí thức đến những người nông dân trên mỗi bản làng đều mong muốn được quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa trong nhiệm kỳ tới để có thể đem hết công sức, trí tuệ của mình góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Vinh, công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lai Châu cho biết: Tôi mong muốn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV sẽ quan tâm, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, quan tâm đào tạo lao động, giải quyết việc làm, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp. Đối với người lao động làm việc tại các ngành nghề, môi trường nguy hiểm, độc hại, mong muốn được quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh thường xuyên hơn nữa... 

Còn anh Tòng Văn Phóng, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên lại cho biết: Là một đảng viên, cán bộ cấp cơ sở, tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh. Thời gian tới, tôi mong muốn tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm tới vấn đề phát triển nông nghiệp, thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Đặc biệt có những chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông dân trên địa bàn tỉnh, có thêm các chính sách an sinh xã hội đối với các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Mường Tè là một trong những huyện cách trung tâm tỉnh lị hơn 100km, nhưng khoảng cách như được rút ngắn vì những ngày này tấm lòng của người dân nơi đây luôn hướng về Đại hội. Chị Pờ Ha Pứ, người dân tộc Hà Nhì, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè chia sẻ: Tôi là nông dân, quanh năm chỉ biết bám ruộng, bám nương để làm ra hạt thóc, hạt ngô. Cuộc sống của tôi có được như hôm nay là nhờ sự quan tâm của Đảng. Biết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV sắp diễn ra, tôi phấn khởi lắm, bà con trong bản bảo nhau sẽ dành thời gian để theo dõi Đại hội qua tivi.

Dù có công việc, thế hệ khác nhau, nhưng mỗi người dân trong tỉnh đều cùng hướng về Đại hội với một niềm tin sắc son, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp; Ban Chấp hành khoá mới sẽ phát huy trí tuệ tập thể, lãnh đạo tỉnh nhà tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, huy động nguồn lực, xây dựng Lai Châu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững.

Tin liên quan

Khảo sát, xây dựng mô hình thí điểm xã thông minh tại Sin Suối Hồ(18/11/2020 11:08:06 SA)

Lai Châu: Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam(13/11/2020 10:54:57 SA)

Lai Châu: Họp báo thường kỳ quý III/2020(10/11/2020 3:21:49 CH)

Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo – Niềm tin của Nhân dân, sức mạnh của Đảng(02/11/2020 3:15:29 CH)

Hợp tác - đổi mới - phát triển - hiệu quả(30/10/2020 4:02:04 CH)

300 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down