Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Lễ trao tặng thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ và huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :23/06/2022 8:10:37 SA)

Bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation trao biểu trưng tài trợ cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

Sáng nay (22/6), tại huyện Sìn Hồ, nước Cộng hòa Bulgaria và Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp tổ chức Lễ trao tặng 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ và huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Dự Lễ trao tặng có bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam; ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation; ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu; Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu; bà Lý Thị Na - Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn.

Được biết, ngày 20/12/2021 tại Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria ở Hà Nội, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Bulgaria và Tổ chức VCF đã ký Thỏa thuận tài trợ thực hiện Dự án "Nâng niu Sự sống" cung cấp 18 thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh và tập huấn cho 2 Trung tâm Y tế ở huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu. Thỏa thuận tài trợ có trị giá 62.572 BGN (tương đương hơn 830 triệu VND). Dự án này được tài trợ bởi chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức của Bulgaria và được thực hiện trong khuôn khổ chương trình Nâng niu Sự sống của VCF nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và xây dựng năng lực y tế cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam.

Tại Lễ trao tặng tài trợ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Tổng Giám đốc Tổ chức VCF đã tiến hành trao biểu trưng tài trợ các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn và huyện Sìn Hồ bao gồm: 2 máy thở áp lực dương liên tục để điều trị suy hô hấp cấp, 2 máy quang trị liệu cho bệnh vàng da sơ sinh, 2 máy đo oxy SPO2, 2 máy ủ ấm cho trẻ sơ sinh, 2 bộ đặt nội khí quản, 4 bơm tiêm và 4 bơm truyền dịch. 

Ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu trao thư cảm ơn của tỉnh Lai Châu cho bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam.

Thông qua việc trang bị thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cần thiết cùng với việc đào tạo về sử dụng trang thiết bị, các bác sĩ và y tá ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa như Lai Châu sẽ có thể thực hiện việc chăm sóc và cấp cứu cho những trẻ em ngay từ khi mới lọt lòng. Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, việc sử dụng thiết bị y tế sơ sinh có tác động lâm sàng lớn, bao gồm giảm 75% tỷ lệ tử vong do hội chứng suy hô hấp trong 24 giờ sau khi sử dụng máy thở áp lực dương liên tục.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm tỉnh Lai Châu cùng Đoàn công tác của Đại sứ quán Bulgaria và cảm ơn chính quyền địa phương đã rất hiếu khách, bà Marinela Petkova cho biết: Dự án này giải quyết nhu cầu chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh ở tỉnh Lai Châu bằng cách nâng cao hơn nữa năng lực và chất lượng chăm sóc sơ sinh. Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội tin tưởng rằng việc bàn giao các trang thiết bị cấp cứu sơ sinh cho các bệnh viện huyện Nậm Nhùn và Sìn Hồ, cũng như quá trình ​​đào tạo nhân viên y tế tiếp theo đây sẽ giúp các em bé được chăm sóc và điều trị cấp cứu có chất lượng hơn. Ngoài việc mang lại lợi ích cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương, chúng tôi hy vọng rằng dự án cũng sẽ có những ý nghĩa tích cực rộng rãi hơn liên quan đến các mục tiêu bao trùm về tăng trưởng kinh tế và xã hội của Việt Nam.

“Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội rất tự hào khi được hợp tác với Tổ chức VCF và các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu luôn tận tâm cùng chương trình, giúp chúng tôi tin tưởng vào thành công của Dự án trong giai đoạn tiếp theo. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các bên liên quan và hy vọng rằng đây là bước khởi đầu cho sự hợp tác thành công trong tương lai với tỉnh Lai Châu trong việc thiết lập quan hệ đối tác lâu dài không chỉ phù hợp với triết lý cốt lõi của Chương trình Hỗ trợ Phát triển chính thức của Bulgaria mà còn làm giàu đẹp thêm tình hữu nghị lâu dài nhiều thập kỷ giữa Bulgaria và Việt Nam” - Bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam khẳng định.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, phát biểu tại Lễ trao tặng tài trợ, ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu rất cảm kích và đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Tổ chức VCF đã trao tặng các thiết bị y tế phục vụ công tác cấp cứu sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn và huyện Sìn Hồ. Tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế đã được hỗ trợ để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và mong thời gian tới, Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Tổ chức VCF tiếp tục đồng hành, chung sức, sát cánh cùng tỉnh Lai Châu trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân đặc biệt là các địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh./.

Tin liên quan

Hồn nhiên ngày hè của trẻ em vùng cao Lai Châu(24/06/2022 10:59:28 SA)

UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt với Việt Nam(23/06/2022 3:38:50 CH)

Đức nhấn mạnh cam kết an ninh tại hội nghị thượng đỉnh EU, G7, NATO(23/06/2022 8:15:28 SA)

Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Nậm Nhùn (22/06/2022 9:56:06 CH)

Lễ trao tặng thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ và huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu(22/06/2022 5:31:38 CH)

1801 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down