Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Nậm Nhùn
(Ngày đăng :23/06/2022 8:11:15 SA)

Lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa do Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân trao tặng

Ngày 21/6, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân đã phối hợp với UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa do Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân trao tặng.

Dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo: Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn; Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nậm Nhùn...

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân đã trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vì Thị Ke – Thị trấn Nậm Nhùn. Công trình Nhà tình nghĩa được Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân hỗ trợ kinh phí xây dựng 80 triệu đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” của Quân chủng Hải quân, số còn lại do gia đình, địa phương và Nhân dân đóng góp trao tặng cho Gia đình bà Vì Thị Ke là vợ của bệnh binh Khoàng Văn Thức, từng tham gia chiến đấu trên mặt trận biên giới phía bắc. Công trình là món quà có ý nghĩa của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân hưởng ứng các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng; thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Trước đó, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về chủ quyền biển, đảo tới cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Nậm Nhùn với các nội dung: Tình hình biển Đông thời gian gần đây, quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; dự báo tình hình biển Đông thời gian tới, quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc... qua đó nhằm tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm nhất là thế hệ trẻ trong giữ gìn bảo vệ biển đảo quê hương.