Lai Châu: Triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch các tháng cuối năm 2021
(Ngày đăng :26/10/2021 9:55:03 SA)

Sin Suối Hồ điểm du lịch ấn tượng ở Lai Châu

Ngày 25/10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3440/KH-UBND về triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch Lai Châu các tháng cuối năm 2021.

Kế hoạch nhằm triển khai chuỗi sự kiện kết hợp với hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch địa phương gắn với triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và thông điệp “Lai Châu điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” để thu hút khách du lịch đến với Lai Châu trong các tháng cuối năm 2021. Đồng thời, huy động sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch để tạo ra các dịch vụ du lịch liên hoàn với các chương trình du lịch độc đáo, đặc sắc để thu hút du khách đến tham quan du lịch tại tỉnh. Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội trao đổi nguồn khách nội địa. Bên cạnh đó, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân trong tỉnh tham quan, tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn và phát động phòng trào “Người Lai Châu đi du lịch Lai Châu” để khởi động hoạt động du lịch và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đưa ngành du lịch tỉnh từng bước phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Trong Quý IV/2021, mục tiêu phấn đấu đón khoảng 70.000 lượt khách, trong đó tập trung vào thị trường khách nội tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong nước như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Sơn La và một số tỉnh, thành phố khác là vùng xanh không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng. Đối với khách Quốc tế chuẩn bị các phương án tổ chức đón và quản lý thị trường khách quốc tế “Hộ chiếu vaccine” khi có chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ, Ngành, Trung ương.

Các tháng cuối năm 2021, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức các hoạt động, chuỗi sự kiện kích cầu du lịch như: Sự kiện Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu với chủ đề “Lai Châu kỳ vĩ và bản sắc”; Sự kiện Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại tỉnh Lai Châu, năm 2021; Sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Hà Nội; Tổ chức chương trình tour Caravan (xe ô tô 4 bánh) với chủ đề “Hành trình về với vùng xanh” và phát động phong trào “Người Lai Châu đi du lịch Lai Châu”; Tổ chức chương trình Famtrip chinh phục đỉnh Putaleng; Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội - VITM năm 2021.

Tỉnh Lai Châu sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá truyền thông du lịch với thông điệp “Lai Châu điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” trên sóng VTV, các tạp chí, báo điện tử, website du lịch, cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Lai Châu, các trang mạng xã hội…

Để triển khai tốt các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch các tháng cuối năm 2021, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu tất cả các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch phải gắn với việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Xem chi tiết tại đây./.