Lai Châu: Thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về triển khai chuyển đổi số cấp xã tại tỉnh Ninh Bình
(Ngày đăng :20/09/2021 7:28:50 SA)

Quang cảnh buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm

Ngày 19/9 Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về triển khai chuyển đổi số cấp xã tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Cùng đi trong Đoàn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên: Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Phong Thổ, xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ), VNPT Lai Châu, Viettel Lai Châu.

Về phía tỉnh Ninh Bình, tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Yên Mô, xã Yên Hòa (huyện Yên Mô), các phòng chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, sáng ngày 19/9, đoàn công tác tỉnh Lai Châu đã được lãnh đạo xã Yên Hòa, huyện Yên Mô giới thiệu về việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021: Triển khai hạ tầng số; triển khai ứng dụng cho Chính quyền số; phát triển kinh tế số và một số khó khăn vướng mắc cũng như bài học kinh nghiệm trong thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chân tình của Tỉnh Ninh Bình nói chung, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô nói riêng đối với đoàn công tác của Tỉnh Lai Châu. Mong muốn sau buổi làm việc xã Sin Suối Hồ (Lai Châu) và xã Yên Hòa (Ninh Bình) sẽ thường xuyên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công chuyển đổi số cấp xã tại địa phương.

Cùng ngày, Đoàn công tác Tỉnh Lai Châu đã đến thăm và học hỏi kinh nghiệp tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Ninh Bình.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Đ/C Phó Chủ tịch xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) giới thiệu về việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Đ/C Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu và Đ/C Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình tại buổi làm việc

Đ/C Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao đổi những khó khăn của tỉnh miền núi trong việc chuyển đổi số và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm trong thờ gian tới.

Đại diện doanh nghiệp Viettel Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc

Đ/C Chủ tịch xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình trả lời các câu hỏi của đoàn công tác trong tiến trình chuyển đổi số tại xã

Đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình

Đ/C Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình giới thiệu với Đoàn công tác tỉnh Lai Châu về cách thức vận hành của Trung tâm

Đ/C Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tặng bức tranh lưu niệm cho Đ/C Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình

Đ/C Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu tặng tranh lưu niệm cho Đ/C Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình.