Lai Châu: Dự kiến sẽ tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12/2022
(Ngày đăng :15/05/2022 9:42:43 CH)

Quang cảnh buổi làm việc.

Để thúc đẩy du lịch của tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển, chiều ngày 14/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với đồng chí Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị tổ chức tuần Văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dự kiến tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 ngày vào tháng 12/2022 gắn với Tuần Văn hóa – Du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm tổ chức tại đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin tại buổi làm việc, sự kiện dự kiến gồm các hoạt động: Chương trình nghệ thuật khai mạc; triển lãm ảnh đẹp về “Thiên nhiên – văn hóa – con người Lai Châu”; trưng bày các loại ấn phẩm quảng bá về du lịch như tờ rơi, tập gấp, bản đồ, cẩm nang, sách ảnh, phim tài liệu và triển lãm, giới thiệu trang phục, đồ dùng sinh hoạt, đồ lưu niệm, nghề thủ công truyền thống; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian các dân tộc; lễ hội đường phố và các hoạt động hướng dẫn du khách trải nghiệm nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng của các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đại biểu đã phát biểu ý kiến về việc phối hợp, tư vấn hỗ trợ cho tỉnh Lai Châu về địa điểm tổ chức sự kiện, giàn dựng sân khấu; các thủ tục cấp phép ra vào khu vực tổ chức sự kiện cho các đơn vị vận chuyển thiết bị, sản phẩm quảng bá và các đơn vị thiết kế thi công, lắp ráp; phối hợp, tư vấn, hỗ trợ tỉnh Lai Châu tuyên truyền quảng bá sự kiện trên các phương tiện truyền thông …

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Lai Châu xác định thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam là thị trường khách du lịch chủ đạo của tỉnh trong giai đoạn tới, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu mong muốn tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu, quảng bá đầy đủ hơn về những hình ảnh về miền đất, con người và văn hóa, ẩm thực, du lịch Lai Châu tới người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, qua hoạt động này tỉnh Lai Châu mong muốn cụ thể hóa và tăng cường các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng với thành phố Hồ Chí Minh theo các nội dung thỏa thuận đã được ký kết.

Trên tinh thần hết sức ủng hộ chủ trương của tỉnh Lai Châu tổ chức sự kiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho Sở Du lịch hỗ trợ tối đa tỉnh Lai Châu khi tổ chức sự kiện để sự kiện thành công một cách tốt đẹp và lượng khách du lịch đến tỉnh Lai Châu ngày càng đông. Sau sự kiện này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giao cho Sở Du lịch nghiên cứu xây dựng Đề án phối hợp với 8 tỉnh Tây Bắc, lấy Lai Châu là trụ cột để triển khai Ngày hội Văn hóa Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh.