Lai Châu điều động, bổ nhiệm 10 giám đốc, phó giám đốc các sở, ngành
(Ngày đăng :08/04/2021 1:37:18 CH)

Sáng nay (7/4), UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, UBND tỉnh đã điều động, bổ nhiệm 4 giám đốc các sở, ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh; điều động, bổ nhiệm 6 Phó giám đốc các sở, ngành: Công thương; Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

UBND tỉnh Lai Châu đã điều động ông Lương Chiến Công – Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đến nhận nhiệm vụ và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bổ nhiệm các ông: Nguyễn Minh Hiệu – Phó Giám đốc (phụ trách) Sở Thông tin và Truyền thông giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Bá Nho – Phó Giám đốc (phụ trách) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Hà Văn Phong – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao Quyết định Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, tân Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Đồng thời điều động và bổ nhiệm: Bà NguyễnThị Hồng Tuyến - Trưởng Phòng Kinh tế ngành, Sở Kế hoạch và Đầu tư đến nhận nhiệm vụ và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Trần Văn Sứng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường đến nhận nhiệm vụ và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương.

Bổ nhiệm các ông, bà: Phạm Quý Dương – Trưởng phòng Quản lý ngân sách, Sở Tài Chính đến nhận nhiệm vụ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính; Ngô Xuân Hùng – Trưởng phòng Khoáng sản, tài nguyên nước, Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Đình Hùng – Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hoàng Thị Nguyện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng 10 đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc các sở, ngành đã được UBND tỉnh tín nhiệm giao trọng trách mới. Đồng chí nhấn mạnh: Vinh dự bao giờ cũng đi kèm với trách nhiệm, chính vì vậy đề nghị các đồng chí phát huy hết kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, nhanh chóng tiếp cận vị trí, công việc mới, đồng lòng, gắn kết cùng tập thể cơ quan đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, tăng cường tình yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước, yêu Lai Châu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời làm gương và tạo được một môi trường tốt cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong ngành phát huy hết được năng lực, sở trường để cống hiến xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển. Cùng với đó không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn để quản lý lãnh đạo ở vị trí mới ngang tầm nhiệm vụ.

Đồng chí đề nghị các tân Giám đốc, Phó Giám đốc cần quan tâm tăng cường công tác cải cách hành chính cả về trình tự, thủ tục và chất lượng; không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ... Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ quan tâm các nhiệm vụ trọng tâm của các ngành như: Sớm xây dựng được các chính sách trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; đổi mới công tác xúc tiến, kích cầu du lịch; chuẩn bị tốt cho Ngày hội văn hóa dân tộc Mông; quan tâm xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt phục vụ cho cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý báo chí, định hướng công tác tuyên truyền, chủ động quảng bá để thu hút đầu tư, khách du lịch; tăng cường quản lý trong công tác đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác giải ngân, sớm đưa các công trình vào khai thác và sử dụng...

Thay mặt tân Giám đốc, Phó Giám đốc các sở, ngành được điều động, bổ nhiệm, phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lương Chiến Công – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh sẽ cùng với tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị khắc phục mọi khó khăn, gương mẫu, tận tụy với công việc, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo để tiếp tục đưa cơ quan, đơn vị mình có những bước phát triển mới, vững chắc, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.