Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Kỳ họp thể hiện quyết tâm của HĐND tỉnh đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh ngay từ năm đầu nhiệm kỳ
(Ngày đăng :24/03/2021 9:59:55 SA)

Chiều 21/3, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề). Dự Kỳ họp có các đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, các sở, ngành liên quan…

Phát biểu Khai mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ nhấn mạnh: Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân. HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền có tính cấp bách, cần quyết định ngay, phát sinh trong thời gian giữa 2 Kỳ họp thường lệ. Đây là Kỳ họp cuối cùng của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đồng thời thể hiện quyết tâm của HĐND tỉnh đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh ngay từ năm đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vì vậy, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, nghiên cứu kỹ lưỡng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn của địa phương để thảo luận, thống nhất quyết định các nghị quyết, góp phần vào thành công của Kỳ họp.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua: Các nghị quyết quy định chính sách để thực hiện hai chương trình trọng điểm của tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là hai chính sách rất quan trọng cụ thể hóa các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, góp phần khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo đúng định hướng đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV xác định. Do đó, cần bám sát tình hình thực tiễn của tỉnh, định hướng phát triển cũng như khả năng nguồn lực của tỉnh để quyết định chính sách đảm bảo phù hợp với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Cùng với đó, các cấp, các ngành trong tỉnh đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng với sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở. Để góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử, trên cơ sở hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua Nghị quyết quy định mức chi cho các hoạt động và thời gian được hưởng hỗ trợ cho các đối tượng phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội, Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thông qua Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Lai Châu trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND tỉnh để thực hiện chức năng tham mưu, giúp việc, phục vụ chung cho Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh.

Ngoài các nội dung trên, HĐND tỉnh cũng xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Tin liên quan

Lai Châu: PCI năm 2020 tăng 6 bậc so với năm 2019 - Nỗ lực vượt bậc của các cấp chính quyền(17/04/2021 12:01:04 CH)

Bến đò ông San(14/04/2021 8:35:48 CH)

Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2021(13/04/2021 10:39:07 CH)

Lai Châu triển khai các Nghị quyết về chính sách phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã, tổ hợp tác(08/04/2021 9:15:51 CH)

Lai Châu điều động, bổ nhiệm 10 giám đốc, phó giám đốc các sở, ngành(07/04/2021 2:16:08 CH)

263 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down