Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Khảo sát, xây dựng mô hình thí điểm xã thông minh tại Sin Suối Hồ
(Ngày đăng :19/11/2020 1:57:33 CH)

Ngày 16/11/2020, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu do ông Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc khảo sát thực tế về xây dựng mô hình xã thông minh tại xã Sin Suối Hồ.

Cùng làm việc với đoàn về phía UBND huyện Phong Thổ có bà Mai Hồng Sim – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện; UBND xã Sin Suối Hồ.

Với mục tiêu thu hẹp khoảng cách số giữa đô thị và nông thôn, giúp chính quyền xã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn để quản lý và phục vụ người dân, giúp người dân nâng cao kỹ năng số để quảng bá những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như: thảo quả, sa nhân, hoa địa lan, chè Kim tuyên, điểm du lịch cộng đồng giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là những yếu tố nổi bật cần được đưa vào mô hình, đẩy mạnh quảng bá. Do vậy, tỉnh Lai Châu đã chọn xã Sin Suối Hồ là xã thí điểm xây dựng xã chuyển đổi số, xã thông minh.

Lãnh đạo xã Sin Suối Hồ nêu quyết tâm xây dựng xã thông minh

Tại đây, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Phong Thổ, UBND xã Sin Suối Hồ đã thống nhất về các nhiệm vụ trong xây dựng và thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng xã thông minh. Trên cơ sở  kết quả khảo sát thực tế, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng kế hoạch; tổ chức lấy ý kiến của huyện và các cơ quan liên quan cũng như nhân dân trong xã; tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc xây dựng thí điểm xã thông minh, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển toàn diện của xã Sin Suối Hồ. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: với tiềm năng lợi thế trong phát triển sản phẩm nông nghiệp và điểm du lịch cộng đồng, đồng thời được lựa chọn là xã điểm xây dựng mô hình xã thông minh là cơ hội rất tốt cho xã Sin Suối Hồ, giới thiệu quảng bá hình ảnh rộng rãi đến với trong và ngoài nước, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đặc biệt là thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

Trên cơ sở thống nhất, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng xã thông minh trình ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để sớm triển khai thực hiện./.

 

 

 

Tin liên quan

Thực hiện nghiêm kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.(10/05/2021 9:25:32 CH)

Cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19(07/05/2021 4:39:48 CH)

Tăng cường thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19(06/05/2021 9:15:53 CH)

Hướng dẫn đối với người khai thông tin y tế phòng, chống dịch Covid-19(05/05/2021 10:29:29 CH)

Lai Châu: Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nỗ lực nâng 25 bậc xếp hạng(06/05/2021 10:46:03 SA)

327 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down