Họp Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng giai đoạn 2022-2025
(Ngày đăng :22/06/2022 8:53:12 SA)

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Ngày 18/6, Ban Tổ chức Giải báo chí viết về công tác xây dựng Đảng tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022-2025 đã tổ chức họp, thảo luận thông qua một số văn bản triển khai Giải. Đồng chí Lê Đức Dục - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Giải chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh – thành viên Ban Tổ chức Giải. Đại diện lãnh đạo: Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông; Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ và Tổng hợp, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; chuyên viên Hội Nhà báo tỉnh.

Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) được tổ chức hằng năm từ năm 2022 đến 2025, để tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức - cán bộ, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với các dự thảo về Thể lệ của Giải, Quy chế làm việc, Phân công nhiệm vụ các thành viên, Quyết định thành lập Ban Giám khảo, Tổ thư ký... một số ý kiến tham gia điều chỉnh về nội dung trong Phân công nhiệm vụ và Quy chế làm việc của Ban Tổ chức.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị để triển khai Giải; Bộ phận giúp việc cơ quan thường trực (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy), nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến sớm hoàn thiện các văn bản để triển khai Giải đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo đúng Kế hoạch./.