Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh qua phần mềm Zoom Cloud Meetings
(Ngày đăng :07/04/2020 4:13:29 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì cuộc Họp Ban Chỉ đạo tỉnh qua phần mềm Zoom Cloud Meetings.

Sáng 03/4, nhằm thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu (BCĐ tỉnh) đã tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua phần mềm Zoom Cloud Meetings. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Tỉnh đoàn…

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến ngày 03/4, Tỉnh Lai Châu đã ghi nhận 01 ca xác định. Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở Kim Chung, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Lũy kế toàn tỉnh có tổng số 11.670 người có yếu tố dịch tễ được áp dụng cách ly y tế, trong đó có 83 trường hợp nghi mắc (71 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm xác định âm tính với Covid-19, còn 12 trường hợp đang đợi kết quả, có 58 trường hợp đủ điều kiện đưa ra khỏi danh sách nghi mắc). Tổng số có 7.365 người hoàn thành cách ly. Hiện còn 4.305 người đang được cách ly, theo dõi. Trong đó: Cách ly tại cơ sở y tế 226 người; cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung: 693 người; cách ly tại nhà/nơi lưu trú 3.386 người.

Tham gia thảo luận tại cuộc họp, đại diện các thành viên BCĐ tỉnh, các huyện, thành phố đã báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện như: Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; công tác phối hợp giữa các lực lượng trong triển khai điều tra, xác minh; việc chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ cho lực lượng tham gia chống dịch…

Đánh giá lại việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo các cấp trong thời gian qua, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn 645/UBND-TH ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành.

Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được thực hiện tương đối tốt, nhiều nhiệm vụ đạt kết quả tích cực; tỉnh Lai Châu đã làm đúng theo các kịch bản và chương trình đề ra; nhiều cơ quan đơn vị không kể ngày, đêm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao như Sở Y Tế, CDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các huyện Nậm Nhùn, Tam Đường… Nhất là trong việc điều tra, xác minh các F, những người có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai và thực hiện cách ly theo quy định. Khả năng phối hợp giữa các lực lượng ngày càng tốt lên và nhuần nhuyễn hơn; đã thành lập được các Tổ xác minh có các thành phần công an, quân sự, y tế phối hợp nhịp nhàng, có sự phân khúc rõ ràng giữa cấp tỉnh, cấp huyện nên đạt được hiệu quả.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đa số Nhân dân đã chấp hành tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và hướng dẫn của UBND tỉnh; tình thương, tình thân ái, “lá lành đùm lá rách”, được phát huy tốt trong mọi tầng lớp Nhân dân, từ đó lan toả được tinh thần đoàn kết, nhất trí trong toàn xã hội và trong toàn tỉnh.

Nhấn mạnh về bối cảnh của tình hình dịch bệnh đến thời điểm hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp cần tiếp tục quan tâm đẩy nhanh công tác điều tra, xác minh, không để xót các F; tiếp tục chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, rõ ràng, đồng bộ hơn nữa; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải làm gương để Nhân dân noi theo; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; nêu cao vai trò người đứng đầu cơ quan trong việc phòng, chống lây nhiễm trong cán bộ, công chức, viên chức.

Chủ tịch UBND nhấn mạnh “Phải giải quyết dứt điểm bệnh nể nang”; chính quyền cấp xã, phường, thị trấn cần nắm chắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống một cách bài bản, tránh lúng túng trong công tác chỉ đạo.

Cần phải vận hành, phối hợp tốt hơn nữa, phát huy cao độ vị trí, vai trò của ngành Y tế; kỷ luật nghiêm những trường hợp vi phạm; tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và các trường hợp sử dụng dịch vụ, tiếp xúc gần với nhân viên phục vụ tại công ty Trường Sinh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở Y tế phải xây dựng ngay kế hoạch cụ thể, rõ ràng về giường bệnh; tiếp tục rà soát, mở rộng các trung tâm cách ly tập trung của các huyện và các trung tâm cách ly tập trung của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ngoài phương án xây dựng Bệnh viện dã chiến cần tiếp tục có phương án tiếp theo; làm tốt công tác huy động nhân lực y tế ở các cơ sở y tế tư nhân, các trường hợp đã tốt nghiệp trường Y trên địa bàn, các y, bác sỹ về hưu…; tổ chức sớm việc xét tuyển bác sỹ để bổ sung thêm nguồn nhân lực cho Ngành Y tế. Ngành Y tế cần lên phương án thực hiện cách ly theo quy định khi các F1 có kết quả; đặc biệt là việc tính toán, phân loại các F để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong đó đẩy mạnh tuyên truyền việc khai báo y tế tự nguyện…

Tin liên quan

Rảo bước về Than Uyên ngắm mùa vàng bội thu(25/05/2020 9:41:15 SA)

Nét đẹp ruộng bậc thang Tả Lèng mùa nước đổ(16/05/2020 10:11:53 SA)

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc(06/05/2020 8:20:27 SA)

Lai Châu: Đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho tổ chức, cá nhân(24/04/2020 3:57:02 CH)

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Hoa Kỳ họp trực tuyến về hợp tác ứng phó COVID-19(23/04/2020 4:38:08 CH)

1613 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down