Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm và làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
(Ngày đăng :13/09/2022 10:56:58 SA)

Các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 9/9, Đoàn công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai Bên và mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Tiếp Đoàn công tác tỉnh Lai Châu về phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có Ngài Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài Watanabe - Phó Đại sứ; các Bí thư phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, giao thông du lịch; Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Phó Trưởng đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lai Châu, đặc biệt là tiềm năng về khoáng sản, nông nghiệp, du lịch, nguồn nhân lực… Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ngài Đại sứ hỗ trợ, mời các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát, đầu tư tại Lai Châu; hỗ trợ để đưa lao động của tỉnh Lai Châu sang làm việc tại Nhật Bản theo nhiều hình thức khác nhau; giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, du lịch cộng đồng, nông nghiệp chất lượng cao...

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Yamada Takio cho rằng, tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, khoáng sản, nông nghiệp, lao động giữa tỉnh Lai Châu với các đối tác Nhật Bản là rất lớn. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ thúc đẩy các dự án ODA trên địa bàn tỉnh Lai Châu và hỗ trợ cung cấp các thông tin về tiềm năng thế mạnh, nhu cầu hợp tác của tỉnh Lai Châu cho các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản; về lĩnh vực hợp tác nguồn nhân lực, Ngài Đại sứ hoan nghênh các lao động và thực tập sinh của Lai Châu sang làm việc tại Nhật Bản.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi trao đổi, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Ngài Đại sứ nhất trí thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác giữa tỉnh Lai Châu và các đối tác Nhật Bản đảm bảo hiệu quả, thực chất.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã mời Ngài Đại sứ lên thăm tỉnh Lai Châu vào thời gian thích hợp.

BT