Sáng ngày 10/8, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022 cho 31 quần chúng ưu tú của các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đại tá Lê Công Thành – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh dự và chỉ đạo khai mạc.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được học tập, nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quang cảnh lớp học

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng giúp đối tượng kết nạp Đảng có nhận thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là lịch sử, Cương lĩnh, Điều lệ Đảng và những thành tích vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình lãnh đạo cách mạng đất nước từ khi thành lập Đảng đến nay. Trên cơ sở đó, tiếp tục xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhận thức được ý nghĩa đặc biệt quan trọng đó, trong những năm qua Đảng ủy, Ban Thường vụ BĐBP tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, bồi dưỡng tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đầy đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Lê Công Thành, Ủy viên Ban thường vụ, phó Chính ủy BĐBP tỉnh phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp học

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh nhấn mạnh lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng có ý nghĩa quan trọng, giúp đoàn viên nhận thức rõ hơn về cơ cấu tổ chức, nguyên tắc hoạt động, mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử hào hùng của dân tộc. Đồng chí yêu cầu, công tác giảng dạy từng chuyên đề phải gắn lý luận với thực tiễn công tác của BĐBP, có dẫn chứng cụ thể để làm phong phú bài giảng. Các học viên cần nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung, tích cực tham gia thảo luận để chất lượng học tập đạt kết quả cao và nghiêm túc thực hiện quy chế lớp học. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, động cơ học tập, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi lớp bồi dưỡng kết thúc, các học viên sẽ làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng./.

Văn Hợi – Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu