Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Đặc sắc Ngày hội văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu năm 2019
(Ngày đăng :23/09/2019 9:36:40 SA)

Tiết mục múa "Khoe khăn" trong chương trình khai mạc Ngày hội

Trong 02 ngày 21-22/9, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa thành phố xinh đẹp, ngày cũng như đêm một không khí Ngày hội sôi động, đã thực sự cuốn hút người dân và du khách hòa mình vào không gian văn hóa đa sắc màu, truyền thống mà hiện đại.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Vàng Thị Chính - Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ III năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa vô cùng sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu, 15 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu. Là dịp để Nhân dân các dân tộc thành phố cùng nhau đua sức, khoe tài, tôn vinh, giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc trưng, tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc và tiềm năng phát triển du lịch của địa phương với bạn bè trong và ngoài tỉnh. Ngày hội cũng là dịp để đánh giá kết quả phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao từ thành phố tới cơ sở để có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn, đề ra các giải pháp để tiếp tục phát triển phong trào trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ ngày hội lần này sẽ diễn ra các hoạt động: Hội diễn Nghệ thuật quần chúng; thi trình diễn trang phục; thi giã bánh dày; thi ẩm thực; không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa truyền thống; thi đấu các môn đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi, ném còn, bắn nỏ và tổ chức các trò chơi dân gian… được chính các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ chính các xã, phường trên địa bàn thành phố thể hiện.

Phần thi trình diễn trang phục

Tiết mục thi trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng

Phần thi giã bánh dày

Ban Giám khảo chấm phần thi giã bánh dày

Môn bóng chuyền hơi đòi hỏi sức khỏe và sức bật nhảy tốt

Phần thi bắn nỏ

Phụ nữ Giấy trổ tài trong phần thi ném còn

Môn thi đấu sôi nổi và hào hứng nhất

Để bắt được chú vịt này cũng không dễ chút nào

Đánh giá về Ngày hội, ông Lê Xuân Dũng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố - Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Năm nay, các hoạt động tại Ngày hội đều mang tính cộng đồng, đảm bảo yếu tố bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với xúc tiến và quảng bá hoạt động du lịch của địa phương. Với quy mô mở rộng hơn, nhiều hoạt động phong phú, mang đậm màu sắc của các dân tộc trên địa bàn, chất lượng tham gia của các đoàn được nâng lên. Ngoài phần thi Hội diễn Nghệ thuật quần chúng có tính nghệ thuật cao, đầu tư dàn dựng công phu; thì năm nay tại các không gian văn hóa truyền thống cũng được các đoàn chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng tạo và độc đáo. Có thể khẳng định, đây thực sự là một bữa tiệc văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn để Nhân dân và du khách có dịp hiểu hơn, yêu mến hơn về vùng đất và con người Lai Châu văn minh, thân thiện và mến khách.

Đ/c Vàng Thị Chính - Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội trao giải Nhất toàn đoàn cho phường Quyết Tiến

Qua 2 ngày chính thức, Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ III năm 2019 đã chính thức khép lại, Ban Tổ chức đã trao 7 giải toàn đoàn, 38 giải tiết mục và 79 giải nhất, nhì, ba cho phần thi các môn thể thao và các phần thi còn lại. Theo đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Phường Quyết Tiến.

 

Tin liên quan

Lai Châu "Putaleng XC Open 2019" Giải thi đấu dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2019(02/12/2019 9:11:02 SA)

Đưa quan hệ quốc phòng Việt Nam-Hoa Kỳ đi vào chiều sâu và hiệu quả(22/11/2019 8:03:45 SA)

Lên Lai Châu săn hoa Dã Quỳ nở(25/11/2019 1:55:17 CH)

Hội nghị ADMM+ nhấn mạnh việc tôn trọng luật pháp quốc tế(19/11/2019 2:23:45 CH)

Thủ tướng: Truyền thống đại đoàn kết làm nên một sức mạnh vô bờ bến(19/11/2019 2:09:27 CH)

2640 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down