Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Cuộc gặp gỡ nghĩa tình của phụ nữ hai nước Việt Nam-Campuchia
(Ngày đăng :29/07/2022 7:31:19 CH)

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm hỏi, tặng quà một phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cảm ơn các phụ nữ, gia đình Campuchia đã nuôi dưỡng, giúp đỡ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong công cuộc đấu tranh đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, ngày 28/7, tại tỉnh duyên hải Kampot, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển đã tổ chức cuộc gặp gỡ với những người phụ nữ từng hỗ trợ bộ đội Việt Nam trong thời kỳ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, giúp đất nước Campuchia đánh đổ và ngăn chặn chế độ diệt chủng Campuchia Dân chủ quay trở lại trong thập niên 70, 80 của thế kỷ trước.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Hội phụ nữ hai nước, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022.

Cuộc gặp gỡ giữa đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển với 51 phụ nữ Campuchia ở tỉnh Kampot diễn ra trong không khí ấm cúng, nghĩa tình.

Có thâm niên gắn bó với công tác phong trào nói chung và công tác phụ nữ nói riêng, từ thời chiến tranh đến thời kỳ đất nước hòa bình hôm nay, bà Mean Sam An, Chủ tịch Ủy ban thứ 8 của Thượng viện, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển đến với cuộc gặp gỡ như trở về nhà, gặp lại những người bạn cũ, đã nghỉ hưu hoặc đang công tác.

[Tăng cường, mở rộng hợp tác vì sự tiến bộ, phát triển bình đẳng phụ nữ]

Tất cả đều có điểm chung là từng gắn bó, tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế trên đất nước Campuchia ở địa bàn tỉnh Kampot hôm nay.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, bà Mean Sam An chia sẻ: “Nhân kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đây là cuộc gặp gỡ của nhân dân, của chị em phụ nữ, những người đã góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác toàn diện, giúp tình đoàn kết giữa Campuchia và Việt Nam sống mãi trong trái tim của mỗi chúng ta.”

Cuoc gap go nghia tinh cua phu nu hai nuoc Viet Nam-Campuchia hinh anh 2
Quang cảnh cuộc gặp. 

Trong phát biểu đáp từ, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng chia sẻ: “Thay mặt các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn các bà, các bác, các chị và các gia đình Campuchia đã có công nuôi dưỡng, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong công cuộc đấu tranh đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, giúp giải phóng và hồi sinh đất nước Campuchia, vun đắp cho tình đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.”

Nhân cuộc gặp, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, tặng quà các chị em phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ bộ đội Việt Nam trong thời kỳ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia.

Cuộc gặp gỡ kết thúc trong không khí ấm cúng, thân thương, tình cảm của những người phụ nữ hai nước, trong vũ điệu truyền thống với những ca từ và giai điệu quen thuộc của bài hát “Việt Nam-Campuchia Samaky”./.

Huỳnh Thảo 

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/cuoc-gap-go-nghia-tinh-cua-phu-nu-hai-nuoc-viet-nam-campuchia/808262.vnp

Cập nhật ngày: 29/7/2022

Tin liên quan

Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo(12/08/2022 3:20:37 CH)

Chủ tịch nước tiếp các đại sứ Kuwait, Israel trình Quốc thư(11/08/2022 10:47:13 SA)

Đưa quan hệ hợp tác Hà Nội và Vientiane ngày càng thực chất, hiệu quả hơn(10/08/2022 10:59:53 SA)

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 31 quần chúng ưu tú(10/08/2022 10:42:10 SA)

Phải cầm tay chỉ việc, phải đi đến cùng đối với triển khai các dự án về nông nghiệp liên kết với nông dân(10/08/2022 9:00:03 SA)

2307 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down