Chương trình trao tặng và khai trương hệ thống chạy thận nhân tạo
(Ngày đăng :02/08/2022 11:02:56 SA)

Công ty Tân Thành và các nhà tài trợ trao tặng hệ thống 2 máy chạy thận nhân tạo và hệ thống lọc nước RO cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

Sáng nay (1/8), tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, UBND tỉnh Lai Châu, Sở Y tế Lai Châu, Hội lọc máu Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Dược phẩm Tân Thành cùng các nhà tài trợ, UBND huyện Sìn Hồ, Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ phối hợp tổ chức Chương trình trao tặng và khai trương hệ thống chạy thận nhân tạo. Tham dự Chương trình trao tặng có đại diện lãnh đạo: Sở Y tế, UBND huyện Sìn Hồ, Công ty Cổ phần Thương mại và Dược phẩm Tân Thành, Trung tâm Thận nhân tạo và lọc máu (Bệnh viện Bạch Mai).

Nhằm phát triển dịch vụ chạy thận nhân tạo tại tuyến y tế cơ sở đặc biệt là tuyến huyện, giảm chi phí đi lại cho người bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình. Công ty Cổ phần Thương mại và Dược phẩm Tân Thành cùng các nhà tài trợ đã tài trợ cho Trung tâm Y tế Sìn Hồ hệ thống 2 máy chạy thận nhân tạo và hệ thống lọc nước RO.

Hệ thống chạy thận nhân tạo chính thức đưa vào vận hành từ sáng ngày 1/8/2022 tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. Đây là một bước đột phá, một cơ hội lớn, đem lại niềm vui, sự hài lòng cho Nhân dân tại huyện Sìn Hồ, giúp cho bệnh nhân nghèo giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại Chương trình trao tặng, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội lọc máu Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Thận nhân tạo và lọc máu (Bệnh viện Bạch Mai) cho rằng, với quyết tâm cao của Sở Y tế Lai Châu và của Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, sau một thời gian ngắn đã triển khai được hệ thống chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. Đây là một việc làm nhân văn, giúp cho nhiều bệnh nhân được ở gần gia đình, tiết kiệm kinh phí cho bệnh nhân, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế đã bày tỏ niềm vui và chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Thương mại và Dược phẩm Tân Thành cùng các nhà tài trợ, Trung tâm Thận nhân tạo và lọc máu (Bệnh viện Bạch Mai) và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được giúp đỡ của các đơn vị để hệ thống chạy thận nhân tạo Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ hoạt động chất lượng, hiệu quả.

Ngay trong sáng nay, hệ thống chạy thận nhân tạo Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ đã thực hiện chạy thận cho 3 bệnh nhân.

MAI HOA

Nguồnhttps://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-nganh-huyen-thanh-pho/le-trao-tang-va-khai-truong-he-thong-chay-than-nhan-tao.html

Cập nhật ngày: 2/8/2022