Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE Quốc tế
(Ngày đăng :22/09/2022 10:33:16 SA)

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Chiều ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE Quốc tế do ông Brian Allemekinders - Trưởng ban Hợp tác, Tham tán Phát triển, Đại sứ quán Canada làm Trưởng đoàn.

Bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp ông Brian Allemekinders cùng Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2022 là năm hai nước kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác toàn diện 2017 - 2022 và hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 1973 - 2023. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada không ngừng phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác nổi bật trên các lĩnh vực như: Hợp tác phòng, chống đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, kinh tế - thương mại, hỗ trợ phát triển…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao ông Brian Allemekinders - Trưởng ban Hợp tác, Tham tán Phát triển, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Chính phủ Canada thông qua Tổ chức CARE Quốc tế đã hỗ trợ Dự án “Nâng cao Vị thế Kinh tế của Phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam” cho 3 xã của huyện Tam Đường và bày tỏ tin tưởng Dự án sẽ góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Thông tin về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trên các lĩnh vực, nhất là nông nghiệp (tiềm năng phát triển cây chè, sâm Lai Châu, các loại cây dược liệu) và du lịch (du lịch mạo hiểm, du lịch cộng đồng), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Tổ chức CARE Quốc tế đối với các lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh. Quan tâm giới thiệu, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp Canada lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu; hỗ trợ các dự án ODA; hỗ trợ, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực như: ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...

Gửi lời cảm ơn sự tiếp đón chân thành, trọng thị của tỉnh Lai Châu, nhất là cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đối với Đoàn công tác, ông Brian Allemekinders, Trưởng ban Hợp tác, Tham tán Phát triển - Đại sứ quán Canada khẳng định, chuyến thăm và làm việc tại tỉnh cũng như các hoạt động của Tổ chức CARE Quốc tế đang triển khai thể hiện mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa 2 nước Canada-Việt Nam trong 50 năm qua.

Ông Brian Allemekinders cũng đã thông tin về những tiềm năng thế mạnh của đất nước Canada, đặc biệt trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại và giáo dục; những mục tiêu triển khai các hoạt động của Tổ chức CARE đang hướng tới đối với phụ nữ dân tộc thiểu số. Đánh giá cao những tiềm năng lợi thế của tỉnh Lai Châu, nhất là phát triển cây chè, các loại cây dược liệu và nhiều lĩnh vực thế mạnh, ông Brian Allemekinders mong muốn qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tìm hiểu kỹ hơn thông tin của tỉnh, nhất là các lĩnh vực tương đồng giữa 2 bên để có các chương trình hợp tác, đầu tư phát triển một cách hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng quà cho các thành viên Đoàn công tác.

Tại buổi xã giao, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng những món quà là sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu đến ông Brian Allemekinders và các thành viên trong Đoàn công tác.

Tin liên quan

Bài cuối: Nâng cao chất lượng công tác nữ cán bộ dân tộc thiểu số (29/09/2022 2:39:54 CH)

Tin cuối cùng về cơn bão số 04(28/09/2022 6:04:41 CH)

Bài 2: Khó khăn trong công tác cán bộ đối với nữ là người dân tộc thiểu số(28/09/2022 4:19:21 CH)

Chủ động sẵn sàng cho mọi tình huống, không để dịch bệnh bùng phát trở lại(28/09/2022 6:02:28 CH)

Gỡ khó cho công tác cán bộ nữ dân tộc thiểu số vùng khó khăn, biên giới Lai Châu (28/09/2022 3:21:50 CH)

1622 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down