Chính phủ Lào cho phép mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế
(Ngày đăng :13/05/2022 3:44:47 CH)

Ảnh minh họa

Tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát và để đảm bảo sự phục hồi kinh tế, Chính phủ Lào đã phối hợp với một số ban, ngành để xác định các quy định nhập cảnh mới. Đây là một trong những chính sách của Chính phủ nhằm thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch khi nhập cảnh vào Lào.

Được biết, ngày 07/9/2022 Văn phòng Thủ tướng nước CHDCND Lào ban hành Thông báo số 27/VPTTg về các biện pháp xuất, nhập cảnh và biện pháp nới lỏng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 tại nước CHDCND Lào.

Theo đó từ ngày 09/5/2022, Chính phủ nước CHDCND Lào quyết định mở tất cả các cửa khẩu quốc tế trên toàn quốc đối với các hoạt động xuất - nhập cảnh cho công dân Lào, ngoại kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch. Cho phép công dân các nước có Hiệp định miễn trừ thị thực cả song phương và đơn phương với CHDCND Lào được phép nhập cảnh vào Lào mà không cần xin VISA. Công dân của các quốc gia không có Hiệp định miễn trừ thị thực với Lào có thể xin cấp VISA tại Đại sứ quán, cơ quan lãnh sự Lào tại nước ngoài hoặc xin qua hệ thống thị thực điện tử (E-VISA) hoặc xin VISA tại chỗ tại các cửa khẩu quốc tế. Công dân Lào, ngoại kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch từ 12 tuổi trở lên chưa có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine thì cần phải có xác nhận xét nghiệm nhanh Covid-19 âm tính trong vòng 48 tiếng trước khi rời khỏi quốc gia khởi hành, khi đến Lào không cần xét nghiệm tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ hoặc đường thủy. Người có xác nhận tiêm chủng đầy đủ có thể nhập cảnh vào Lào như bình thường mà không yêu cầu xét nghiệm cả từ khi khởi hành hoặc lúc vừa nhập cảnh.

Người nước ngoài nhập cảnh vào nước CHDCND Lào bị nhiễm Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế tự chịu mọi chi phí điều trị và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; cho phép các phương tiện vận tải được xuất - nhập cảnh như trước khi có dịch bệnh Covid-19; cho phép mở các tụ điểm giải trí, quán karaoke; mở các nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Chi tiết bản dịch Thông báo số 627/VPTTg, ngày 07/9/2022 của Văn phòng Thủ tướng nước CHDCND Lào tại đây