Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
(Ngày đăng :26/10/2020 7:17:54 SA)

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Sáng nay (23/10), sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành nội dung và chương trình đề ra. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và tiến hành phiên bế mạc.

Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào dự thảo các văn kiện của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội. Đại hội khẳng định: 5 năm qua, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã chung sức, đồng lòng, phát huy thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đạt kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời, Đại hội cũng thẳng thắn phân tích những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm thiết thực, ý nghĩa để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, vận dụng kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ những dự báo, phân tích bối cảnh, tình hình của nhiệm kỳ tới, Đại hội đã thống nhất quan điểm chỉ đạo, mục tiêu chung, chỉ tiêu chủ yếu, chương trình trọng điểm, nhiệm vụ đột phá và xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sát thực tiễn, có tính khả thi cao để triển khai thực hiện.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết của Đại hội. Trong đó xác định 11 chỉ tiêu chủ yếu, 4 chương trình trọng điểm, 4 nhiệm vụ đột phá, 10 nhiệm vụ trọng tâm, 6 giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới; cho ý kiến vào dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025...

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu phát biểu bế mạc Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ khẳng định: Thành công của Đại hội là nguồn cổ vũ, động viên Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, là động lực quan trọng để tỉnh Lai Châu vững vàng bước vào chặng đường phát triển tiếp theo với niềm tin và khí thế mới. Ngay sau Đại hội, các cấp ủy, tổ chức Đảng khẩn trương tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV được Đại hội tin tưởng giao trọng trách sẽ là tập thể đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm nêu gương, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được sau 16 năm chia tách, thành lập tỉnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững, góp phần cùng cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.