Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ: Điểm đến hấp dẫn
(Ngày đăng :08/07/2020 11:16:21 SA)

Bản Sin Suối Hồ nằm cách thành phố Lai Châu khoảng 30 km. Đến đây du khách sẽ được ngắm thung lũng đẹp như bức tranh giữa núi rừng...

Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ nằm ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm. Hai bên đường vào bản trồng rất nhiều cây hoa địa lan, du khách có thể tham quan thác trái tim hay trải nghiệm săn mây trên đỉnh núi, ghé chợ phiên vào thứ bảy hàng tuần. Năm 2015, bản Sin Suối Hồ được công nhận là bản du lịch cộng đồng và thu hút rất nhiều khách đến tham quan.

...nằm yên bình dưới chân núi Sơn Bạc Mây, ở độ cao gần 1.500m.

Đến bản, du khách sẽ được thưởng thức loại nước đặc trưng do người dân tự pha chế.

Người dân đã tự pha thảo quả với mật ong rừng để tạo thành loại nước uống đặc trưng. Nước được người dân nơi đây đong bằng ống tre và cốc đựng nước cũng được làm bằng ống tre.

Du khách thưởng thức và chụp ảnh lưu niệm cùng với người dân.

Các tiết mục văn nghệ do chính người dân trong bản biểu diễn và mô phỏng lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân.

Tận dụng khí hậu trong lành, mát mẻ cùng bản sắc văn hóa độc đáo, người dân ở bản đã đẩy mạnh làm du lịch cộng đồng. Ở Sin Suối Hồ có 10 hộ gia đình làm homestay; mỗi homestay đều có cổng chào, biển báo bằng gỗ với dòng chữ tết bằng dây thừng hoặc dây mây ghi số điện thoại, các dịch vụ, tên chủ nhà... Mọi thứ đều thân thiện với thiên nhiên.

Các homestay được trang trí mang đậm bản sắc dân tộc của người dân và rất gọn gàng, sạch sẽ, mang lại cảm giác ấm cúng cho khách đến thăm quan, nghỉ lại.

Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Vào mùa xuân, du khách sẽ được ngắm vườn đào nở rộ cùng những cô thôn nữ đẹp mộc mạc, chất phác.

Những em bé trong bản với bộ trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu đã được du khách chụp ảnh lại tại chợ phiên Sin Suối Hồ được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần.

Thác trái tim bản Sin Suối Hồ là điểm đến tuyệt vời cho du khách khi đến nơi này.

Nguồn:http://laichau.gov.vn/du-khach/diem-den-du-khach/du-lich-sin-ho.html

Cập nhật ngày 01/7/2020