Trang chủ Tin tức - Sự kiện

8 Nghị quyết quan trọng được thông qua.
(Ngày đăng :24/03/2021 10:00:05 SA)

Chiều nay (22/3), sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra; 8 nghị quyết quan trọng được thông qua. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu bế mạc quan trọng.

Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; căn cứ các quy định pháp luật hiện hành và điều kiện thực tiễn của tỉnh, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, quyết định thông qua các Nghị quyết: Quy định chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, chính sách phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về mức chi, thời gian hỗ trợ cho các đối tượng phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh; nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; chấp thuận bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất, mức vốn bồi thường giải phóng mặt bằng và danh mục các công trình, dự án phải chuyển mục đích sử dụng đất phát sinh năm 2021; quyết định chủ trương đầu tư dự án công trình diễn tập phòng thủ tỉnh; thống nhất, quyết định phân bổ chi tiết một số nguồn kinh phí đã giao năm 2021 đảm bảo hợp lý, đúng nguyên tắc. 

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và khơi dậy được khát vọng làm giàu của người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, đề nghị ngay sau khi kết thúc kỳ họp, cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền sâu sắc các nghị quyết, nhất là 02 nghị quyết quy định chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, chính sách phát triển rừng bền vững tới từng chủ thể; các vị đại biểu HĐND tỉnh tích cực nghiên cứu và giải thích tốt để Nhân dân hiểu được và triển khai thực hiện. UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn chương tham mưu xây dựng hướng dẫn cụ thể, chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ làm, dễ triển khai, với tinh thần cải cách thủ tục hành chính. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết gắn với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của từng cấp, từng ngành, góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Đối với Nghị quyết thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến bầu cử, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực hiện việc quản lý chặt chẽ, chi tiêu theo đúng chế độ, đúng mục đích, có hiệu quả. Đồng thời, tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự ứng cử, đảm bảo để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại Kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Từ nay đến khi kết thúc nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực HĐND tỉnh mong muốn các ban HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện thật tốt các nhiệm vụ của mình để làm tròn trách nhiệm của người đại biểu với cử tri và nhân dân. Ngay sau kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri trong tỉnh và tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị cử tri để chuyển đến UBND tỉnh, các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định. Đồng thời, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ giám sát, khảo sát theo Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND tỉnh. Đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2016-2021, vì vậy, các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này sẽ được HĐND tỉnh khóa mới giám sát việc triển khai thực hiện, song tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện nghị quyết, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo cấp mình, ngành mình tích cực triển khai thực hiện nghị quyết, góp phần đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Nhân dịp này, HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất và thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ngay từ đầu nhiệm kỳ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tin liên quan

Lai Châu: PCI năm 2020 tăng 6 bậc so với năm 2019 - Nỗ lực vượt bậc của các cấp chính quyền(17/04/2021 12:01:04 CH)

Bến đò ông San(14/04/2021 8:35:48 CH)

Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2021(13/04/2021 10:39:07 CH)

Lai Châu triển khai các Nghị quyết về chính sách phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã, tổ hợp tác(08/04/2021 9:15:51 CH)

Lai Châu điều động, bổ nhiệm 10 giám đốc, phó giám đốc các sở, ngành(07/04/2021 2:16:08 CH)

229 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down