Trang chủ Giới thiệu

Vẻ đẹp mộc mạc của bản du lịch sinh thái Phiêng Tiên – Bản Bo – Tam Đường.
(Ngày đăng :19/03/2019 3:26:37 CH)

Sau những ngày vất vả với bao bộn bề của cuộc sống đời thường. Sẽ có nhiều lựa chọn để bản thân được tĩnh tại tạo sức khỏe, sự phấn khích tâm hồn, tạo động lực mới cho những chuỗi ngày lao động tiếp. Một lựa chọn rất tốt đó là du lịch tại những điểm mô hình du lịch nông nghiệp bản làng sinh thái, tại đây, vừa trải nghiệm được cuộc sống thực tại của người dân quanh năm gắn bó với ruộng, nương, vừa được thả mình đắm chìmvào sự trong lành của thiên nhiên nơi đây.

Cách không xa Thị trấn Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Bản Phiêng Tiên, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, là một điểm mô hình du lịch sinh thái, ở đây khung cảnh  tự nhiên, núi, rừng hoang sơ, con người thân thiện mến khách. Đến nơi đây bạn có thể hít thở cảm nhận được một bầu không khí trong lành với mùi thơm của cỏ cây rừng, với tiếng suối chảy róc rách, được thả mình vào dòng nước suối trong vắt, mát rượi. Ngắm nhìn những cọn nước cần mẫn ngày này qua ngày khác guồng dẫn nước về bản .

Khách du lịch chụp ảnh kỷ niệm Phiêng Tiên.

Hệ thống cọn nước ở bản Phiêng Tiên

Bạn cũng có thể thưởng thức ăn uống theo văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây với hương vị đặc trưng của núi rừng như cá bống suối nướng, gà nướng, cơm lam...các món ăn ở đây được ướp với gia vị rừng như mắc khén, dổi, thảo quả…song với bí quyết riêng của mỗi vùng, các món nơi đây có nét đặc trưng rất khác lạ.

Hãy đến với Phiêng Tiên để có những trải nghiệm thú vị nơi đây./.

Trung Vinh