Trang chủ Giới thiệu

Sống động Chợ phiên Lai Châu
(Ngày đăng :30/04/2019 10:21:39 CH)

Khác với chợ miền xuôi, vùng đô thị, chợ phiên nơi vùng núi Lai Châu có những nét đặc sắc riêng biệt, bình dị nhưng nếu ai đó đã một lần ghé thăm chợ phiên Lai Châu, hẳn không thể nào quên những nét đặc sắc của phiên chợ nơi đây.

Những mặt hàng được bán ở chợ phiên khá phong phú nhưng chủ yếu là các sản vật của sông suối, núi rừng như các loại rau dớn, hoa chuối rừng, cà đắng, cá suối, mật ong rừng, các loại cây làm thuốc quý: cây rắn cắn, sâm đất, tam thất rừng, nấm linh chi rừng, hay những vật dụng do chính người dân làm ra.

Đi chợ bán có khi chỉ là vài dúm tỏi hay đơn giản chỉ là ít hạt giống dưa Mèo

Có thể bắt gặp bày bán nhiều loài cây thuốc quý

Cá suối, ốc cũng thường có trong phiên chợ

Các sản phẩm tự tay người dân làm ra cũng được mang đến phiên chợ

Ghế mây rất được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và độ bền cao

Giấy bạc và bột nhuộm vải

Hương tự cuốn

Dao tự rèn của người H'mông

Chỉ thêu, vải dệt đa dạng màu sắc

Băng đĩa nhạc tiếng dân tộc

Bé theo mẹ đi chợ bán hàng

Nhiều khi đi chợ chỉ là để gặp gỡ nhau, ngắm chợ hay chỉ đi chợ ăn một bát phở rồi về...

Hai cụ bà tâm sự

Sẻ chia nhau từng cái bánh

Vừa bán hàng vừa tranh thủ thêu váy

Đi ngắm chợ

Đến với những phiên chợ vùng núi Lai Châu, du khách sẽ cảm nhận được cái đẹp ẩn chứa trong đó, không phô trương, cầu kỳ mà mộc mạc, giản dị như chính cuộc sống vốn dĩ là giản dị của con người nơi đây./.