Trang chủ Giới thiệu

Phượt Lai Châu
(Ngày đăng :27/11/2018 8:37:18 SA)

Mây Hua Bum, Mường Tè

Lai Châu là một tỉnh nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc với những cung đường phượt mạo hiểm nhưng vô cùng thú vị. Đến với Lai Châu bất cứ mùa nào trong năm, du khách cũng sẽ được ngắm và không khỏi bất ngờ bởi sự hùng vĩ của thiên nhiên, những cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu xin được giới thiệu những hình ảnh của một du khách ghi lại trên cung đường "phượt Lai Châu" và lời kể của anh trong chuyến đi của mình.

Tôi đến Lai Châu vào một buổi sớm chớm đông yên ả và thanh bình, và tất nhiên, tôi không thể bỏ lỡ hình ảnh của những "biển mây" được bao bọc bởi những dãy núi hùng vĩ - Anh Cao Thoại, một du khách đến từ Hà Nội chia sẻ

Ảnh mây trên cung đường vào huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu...

... Khiến tôi có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh

Mường Tè là huyện xa nhất của tỉnh Lai Châu. Trước đây đường đi khó khăn nhưng hiện nay, con đường mới mở như một dải lụa mềm vắt qua những dãy núi, vừa đi, chúng tôi vừa dừng lại để kịp ghi những khoảnh khắc, những bức hình đẹp đến ngây người.

Hoàng hôn nơi thành phố, những đám mây bảng lảng, phía dưới là ánh điện muôn màu.

Huyện Phong Thổ nổi tiếng với chợ phiên Dào San, với hoa đào và chợ Sì Lờ Lầu với 12 tầng dốc. Nhưng không ít du khách đã phải thốt lên khi bắt gặp cảnh hoàng hôn với những tràn ruộng bậc thang phơi màu vàng óng của lúa vào vụ gặt.

Ruộng bậc thang Vàng Ma Chải...

... đẹp đến nao lòng.

Một góc bình yên nơi vùng thấp huyện Sìn Hồ

Đến Sìn Hồ, khí hậu chia thành 2 mùa rõ rệt: rét ngọt ở Sìn Hồ cao và ấm áp ở Sìn Hồ thấp. Chúng tôi trải nghiệm ở Sìn Hồ thấp với việc đi thuyền trên lòng hồ với món cá nướng Pa Pỉnh Tộp của đồng bào Thái nơi đây.

Trên Ô Quy Hồ...

... mây núi đan xen.

Trên vùng lòng hồ, nhiều gia đình nuôi cá lồng và đây là một trong những kế sinh nhai ổn định của bà con ngoài làm nông nghiệp

Bình yên

Nếu để nhận xét về mảnh đất Lai Châu, tôi chỉ có thể nói là: Tuyệt vời. Bởi vì nơi đây cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, sông núi hữu tình, còn rất hoang sơ, chưa bị con người tác động nhiều nên ta có thể và dừng bất kỳ đâu để khám phá. Lai Châu còn có nhiều tộc người dân bản địa có nét văn hóa riêng độc đáo, bản tính hiền lành chân chất, nếu mệt bạn có thể dừng lại, vào một bản nào đó ăn, nghỉ, sinh hoạt cùng bà con, sẽ thực sự rất thú vị. Tôi đã từng đến đây, và giờ tôi lại đến, một phần vì công việc, một phần vì tôi mê đất và người nơi đây. Tôi đang cùng các bạn của mình lên kế hoạch để phượt đến những vùng đất thú vị hơn của Lai Châu.  Các bạn còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên, Lai Châu thực sự vô cùng thú vị! - Anh Cao Thoại cho biết.

Tin liên quan

Nậm Bó hôm nay(23/07/2021 3:05:37 CH)

Phong Thổ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Thái (18/05/2021 9:46:15 SA)

Khai trương khu du lịch Homestay Tâm Nhung(29/04/2021 8:45:12 CH)

Đặc sắc văn hóa Lai Châu(26/04/2021 3:20:21 CH)

Những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/04/2021 8:24:15 SA)

1899 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down