Trang chủ Giới thiệu

Lai Châu rộn ràng đón chào năm mới
(Ngày đăng :07/02/2019 11:48:14 SA)

Tiết mục văn nghệ “Giai điệu non ngàn” do Đoàn nghệ thuật tỉnh thể hiện.

Mặc dù không có những màn pháo hoa sáng rực như mọi năm, nhưng không khí đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố Lai Châu không kém phần sôi động, náo nhiệt. Sau bữa cơm tất niên, hàng ngàn người từ khắp các ngả đường đổ về khu vực Quảng trường Nhân dân để thưởng thức chương trình nghệ thuật Sắc xuân Lai Châu và mang theo bao ước vọng về một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều ngày 30 tết, không khí đêm giao thừa đã lan tỏa khắp phố phường. Thành phố Lai Châu thêm phần lộng lẫy kiêu sa với những ánh đèn màu rực rỡ. Trong không khí hân hoan rộn ràng chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, mỗi gương mặt đều lộ vẻ tươi vui, mọi người dành tặng cho nhau những lời yêu thương, lời chúc tốt đẹp nhất cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp của mình. Ông Nguyễn Văn Vinh ở huyện Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ, năm nay, cô con gái út sinh cháu thứ 2, vợ chồng tôi quyết định lên Lai Châu ăn tết. Được các con dẫn đi thăm thành phố tôi thấy Lai Châu đổi thay nhiều so với 5 năm trước (khi tôi lên Lai Châu tổ chức cưới cho các con), thật sự rất đẹp và hoành tráng. Năm Kỷ Hợi sắp đến, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với mọi gia đình và người thân. Chúc mọi người bình an, sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự thành công…

Đúng 21 giờ, tại Quảng trường Nhân dân diễn ra Chương trình nghệ thuật Sắc xuân Lai Châu 2019. Với 16 tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là các tiết mục vũ điệu Spring của Đoàn Nghệ thuật Lai Châu, điệu múa truyền thống của các dân tộc Thái, Mông, Dao… do Đội văn nghệ phường Đoàn Kết, xã Nậm Loỏng (thành  phố Lai Châu)… thể hiện đã mang lại một bầu không khí sôi động, ấm áp, thu hút đông đảo người dân tới xem và cổ vũ; tạo không khí hân hoan, náo nức, phấn khởi cho người dân trước thềm năm mới.

Không chỉ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với gia đình, người thân và bạn bè, nhiều người còn bày tỏ mong muốn về sự phát triển của tỉnh trong năm mới. Chia tay năm 2018 trong niềm phấn khởi, tự hào, cùng với cả nước người dân Lai Châu cũng đang  hy vọng vào một năm mới tràn đầy thành công, hạnh phúc. Tiếng nhạc rộn vang, mọi người cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm trong năm cũ, chụp những tấm ảnh để lưu giữ thời khắc cuối cùng của năm và mong chờ một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc bên cạnh người thân và bạn bè. Bà Nguyễn Thị Nhài – tổ 18, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu phấn khởi cho biết, tết năm nào trước lúc giao thừa tôi cũng dẫn các cháu ra xem văn nghệ để cảm nhận được không khí tết của thành phố. Năm nay chương trình văn nghệ rất hay, nhiều tiết mục đặc sắc, đặc biệt là kết nối được mọi người với nhau, nhất là thế hệ trẻ; đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, tinh thần và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trước thềm năm mới.

“Một năm qua đi, kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu to lớn khiến cho chúng tôi ai ai cũng cảm thấy phấn khởi. Hy vọng rằng trong năm mới, tỉnh ta sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành quả hơn nữa để đời sống người dân ngày càng được nâng lên” - đó là hy vọng của bà Nhài và của nhiều người dân trên địa bàn thành phố với niềm tin và quyết tâm giành thắng lợi trong năm mới.

Lẫn trong dòng người tấp nập ấy, dễ nhận thấy nhất là những chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ, Thượng tá Đinh Hồng Dương – Phó Trưởng Công an thành phố chia sẻ, đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết, không để tình huống bất ngờ xảy ra, đơn vị đã bố trí lực lượng khắp địa bàn thành phố, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động văn hóa, lễ hội, chương trình nghệ thuật, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại bình yên cho người dân đón tết.

Chương trình Nghệ thuật thu hút đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Kết thúc chương trình Nghệ thuật, đông đảo người dân đã đến thắp hương tại Đền thờ Lê Lợi và xin lộc, cầu may. Chị Trần Thị Bích Ngọc – phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu cho biết, đã thành lệ, năm nào cũng vậy, vào khoảng 11 giờ đêm, tôi cùng ông xã lại lên Đền để cầu mong xuân mới được hạnh phúc, an lành, hái lộc đầu năm với ước mong 365 ngày cả gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Tôi cũng  đưa các con cùng đi, không phải là đi cho vui, mà để cho các cháu hiểu được đây là truyền thống văn hóa của dân tộc cần được thế hệ trẻ tiếp nối, giữ gìn. Và quan trọng hơn, đi chùa để tâm mình được an, tâm có an thì đời mới an được.

Thời khắc giao thừa đã điểm, Lai Châu bình yên không tiếng pháo, không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm mới tràn ngập khắp nơi nơi, hứa hẹn một năm mới nhiều thành công, nhiều thắng lợi mới. Giai điệu những bài hát mùa xuân như còn vang vọng, thúc giục lòng người vững bước đi lên cùng nhau nhìn lại chặng đường một năm qua để vững tin cho một năm mới với nhiều may mắn, hạnh phúc.

P.V

Nguồn: http://baolaichau.vn