Trang chủ Giới thiệu

Khai trương khu du lịch Homestay Tâm Nhung
(Ngày đăng :30/04/2021 12:00:00 SA)

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm khu du lịch Homestay Tâm Nhung tại bản Vàng Pheo, xã Mường So, huyện Phong Thổ.

Vào chiều ngày 28/4, tại bản Vàng Pheo, xã Mường So, huyện Phong Thổ diễn ra lễ khai trương cơ sở lưu trú và cung ứng dịch vụ Homestay Tâm Nhung.

Dự lễ khai trương, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Phong Thổ. Tham dự lễ có các công ty, doanh nghiệp kinh doanh hoạt động du lịch (lữ hành, lưu trú, nhà hàng) trên địa bàn tỉnh và đông đảo bà con con nhân dân xã Mường So.

Khuôn viên Homstay Tâm Nhung có tổng diện tích 220m2, nằm trong khu vực bản Vàng Pheo, nơi có sinh sống của 118 hộ đồng bào người Thái trắng, với kiến trúc nhà sàn truyền thống còn khá khuyên sơ. Bản được bao quanh bởi dòng suối Nậm Lùm quanh năm trong mát, tạo cảm giác yên tĩnh, mộc mạc, thanh bình.

Tại lễ khai chương diễn ra các hoạt động tham quan, trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái như: Sinh hoạt đời thường, chèo thuyền, bắt cá, gội đầu bên suối. Trò chơi dân gian: Én cáy, tó má lẹ. Nghề thủ công: Dệt vải, se sợi, đan lát, chế tác đàn tính và chương trình giao lưu văn nghệ cùng bà con dân tộc Thái tại bản Vàng Pheo.

Phát biểu và chúc mừng tại buổi lễ, ông Trần Văn Long - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lai Châu đánh giá cao về những trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và con người ở bản Vàng Pheo xã Mường So. Việc đầu tư vào du lịch là bước đột phá để Vàng Pheo có thể khai thác tiềm năng thế mạnh lớn để phát triển du lịch, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu, tạo nguồn lực và tăng nguồn thu cho nền kinh tế, đồng thời phát triển cơ hội giao lưu văn hóa - xã hội, cùng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Tái hiện hoạt động xe lanh dệt vải của đồng bào Thái vùng Mường So.

Gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công tiêu biểu của xã Mường So.

Đánh Én cáy một trò chơi dân gian truyền thống trong các lễ hội của người Thái bản Vàng Pheo.

Trải nghiệm hoạt động bắt cá suối của đồng bào Thái.

Tục gội đầu bên suối một nét đẹp truyền thống bao đời của các cô gái Thái vùng Mường So.

Chèo bè qua suối một trải nghiệm thú vị đối với khách du lịch.

Giao lưu văn nghệ chào mừng lễ khai trương.