Trang chủ Chính sách đối ngoại

Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Dubai (UAE)
(Ngày đăng :26/03/2019 11:22:42 SA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đúng hai tháng kể từ cuộc gặp giữa Thủ tướng với ông tại Davos (Thuỵ Sĩ).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn 

Đầu tư Dubai Mohammed Ibrahim Al Shaibani - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 25/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) Mohammed Ibrahim Al Shaibani.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, đặc biệt là về kinh tế. UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông (kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỷ USD/năm)…

Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của ông Shaibani sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước. Thủ tướng đánh giá cao việc Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đúng hai tháng kể từ cuộc gặp giữa Thủ tướng với ông tại Davos (Thuỵ Sĩ); tin tưởng sau chuyến thăm này, ông sẽ chỉ đạo xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn tại Víệt Nam.

Ông Shaibani cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chia sẻ, sau chuyến tham dự Hội nghị WEF Davos, Tập đoàn đã ngay lập tức cùng với Quỹ đầu tư VinaCapital xúc tiến kế hoạch đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác. Đoàn đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn ở Quảng Nam.

Ông cho biết đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, mở rộng việc làm ăn, tìm những đối tác tin cậy ở Việt Nam để làm ăn lâu dài. Theo ông, đối với việc thu hút khách du lịch quốc tế, ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Việt Nam chính là sân bay. Do đó, bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng “cứng”, thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng “mềm” là hết sức quan trọng, đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh; đội ngũ hải quan, cán bộ xuất nhập cảnh phải niềm nở, nhiệt tình với du khách. Cơ quan chức năng Việt Nam cần mở thêm các quầy làm thủ tục tạo thuận lợi cho du khách xuất nhập cảnh. Ông đánh giá Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp… Ông cũng bày tỏ UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có một môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi; lượng khách du lịch quốc tế  đến Việt Nam đang ngày càng tăng, cơ sở vật chất đang ngày càng được đầu tư, hoàn thiện. Thủ tướng đánh giá vị trí mà Tập đoàn dự định đầu tư dự án ở miền Trung rất lý tưởng vì gần những bờ biển tuyệt vời, có các di sản văn hóa thế giới, gần các sân bay, cảng biển, đường cao tốc quan trọng… có triển vọng thành công rất cao. Thủ tướng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với UAE, với Tập đoàn để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam rất quan tâm dự án của Tập đoàn cũng như mong Tập đoàn mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác như năng lượng. Thủ tướng cũng mong Tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư lớn này và gặt hái nhiều thành công tại Việt Nam./.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Doi-ngoai/Thu-tuong-tiep-Tong-Giam-doc-Tap-doan-Dau-tu-Dubai-UAE/362004.vgp

Cập nhật ngày 26/3/2019

Theo Đức Tuân/baochinhphu.vn

 

Tin liên quan

Hàn Quốc muốn mở các khu công nghiệp chuyên biệt tại Việt Nam(06/09/2019 8:23:24 SA)

Tuyên bố chung Việt Nam-Malaysia(28/08/2019 2:03:31 CH)

Quan hệ Australia-Việt Nam: Chưa bao giờ mạnh mẽ hơn bây giờ(22/08/2019 7:50:31 SA)

Hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia không ngừng được củng cố(19/07/2019 3:33:52 CH)

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản(05/05/2019 4:29:04 CH)

5509 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down