Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020
(Ngày đăng :23/07/2019 9:41:00 SA)

Tuyên truyền, quảng bá ASEAN (Ảnh minh họa)

Ngày 26/6/2019, Ban chỉ đạo Thông tin tuyên truyền ASEAN, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 02/QĐ-BCĐASSEAN về kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020.

Kế hoạch nhằm tập trung triển khai một cách mạnh mẽ, thể hiện dòng chảy chính của công tác hội nhập ASEAN, góp phần nâng cao nhận thức người dân, tạo đồng thuận, niềm tin xã hội và sự ủng hộ của người dân và dư luận cho năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Chủ đề ASEAN được Thái Lan – với tư cách là nước Chủ tịch ASEAN năm 2019 lựa chọn “Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự bền vững”. Công tác tuyên truyền cần phù hợp và bám sát chủ đề; hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thống, khai thác và chú trọng truyền thông mới và mạng xã hội.

Theo đó, Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020 bao gồm các trọng tâm lớn sau:

Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành và các địa phương và các cơ quan liên quan (cả theo chiều ngang và chiều dọc); Việc tuyên truyền cần đi vào thực chất, nội dung không chỉ tập trung vào các nội dung về văn hóa, thông tin mà cần xem xét mở rộng sang các lĩnh vực quan trọng như đầu tư, kinh doanh, dịch chuyển lao động, cơ hội việc làm…Đẩy mạnh xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các Bộ, ngành, địa phương, các Đài, các cơ quan báo chí và ở cấp khu vực qua Cổng thông tin ASEAN Việt Nam.

 Nâng cao kỹ năng cho đội ngũ chuyên trách tuyên truyền về ASEAN, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền về ASEAN cho đội ngũ cán bộ và phóng viên chuyên trách tuyên truyền về ASEAN ở các địa phương;

Đẩy mạnh tuyên truyền ASEAN trên các công cụ truyền thông mới như ứng dụng và Fanpage. Gắn tuyên truyền trong khu vực với thế mạnh của các tỉnh của Việt Nam được chọn trong mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN, thành phố du lịch ASEAN, thành phố vì môi trường ASEAN… và khuyến khích các giải thưởng theo các kênh của Cộng đồng;

Gắn tuyên truyền về ASEAN với các sự kiện lớn được tổ chức tại Việt Nam; Duy trì việc tuyên truyền các hoạt động chính thức trong năm 2019 bao gồm: 02 Hội nghị Cấp cao; 01 Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN/Các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN với các Đối tác/ Diễn đàn khu vực ASEAN; Hội nghị Bộ trưởng các kênh chuyên ngành.

Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò là nước điều phối Quan hệ Đối tác ASEAN-Nhật Bản từ 8/2018-8/2021 nên tăng cường tuyên truyền thêm về Quan hệ Đối tác ASEAN-Nhật Bản, các lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa hai bên.

Đối với đối tượng là các doanh nghiệp việc tuyên truyền thông qua các buổi hội thảo, hội nghị, tập huấn tại các tỉnh, thành phố gắn với các chủ đề của Trụ cột Kinh tế ASEAN và các cơ hội mà Việt Nam có thế mạnh tham gia trong ASEAN

Đối với đối tượng là giới trẻ: thúc đẩy tuyên truyền cho trẻ em và thanh thiếu niên trong và ngoài trường học thông qua việc xây dựng các giáo trình và phổ biến tuyên truyền, các cuộc thi tìm hiểu về ASEAN, các chương trình trao đổi học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu và hướng tới công nhận bằng cấp lẫn nhau; duy trì và phát triển Góc ASEAN tại các thư viện, bảo tàng.

Duy trì các hoạt động thường xuyên: tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, đăng tải tin, bài, tọa đàm, phát hành ấn phẩm, các hoạt động giao lưu, triển lãm, lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hoạt động thể thao, quảng bá du lịch...

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Thông tin tuyên truyền ASEAN yêu cầu các tỉnh thành phố:

Xây dựng kế hoạch tuyên truyền về ASEAN giai đoạn 2019 - 2020 tại địa phương, đặc biệt ưu tiên năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN;

Phối hợp cùng các bộ, ngành, các cơ quan báo chí trung ương tiếp sóng, phát sóng, khai thác, đăng tải tin, bài, phóng sự, video về ASEAN trên các phương tiện truyền thông tại địa phương theo các chủ đề, nội dung ưu tiên, các lợi ích sát với người dân trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ dữ liệu, ấn phẩm truyền thông quảng bá về địa phương (gồm: các ưu tiên, thế mạnh của tỉnh, dự án kêu gọi đầu tư, giới thiệu du lịch, văn hóa, đặc sản địa phương…) lên Cổng thông tin ASEAN Việt Nam để các bộ ngành trung ương có thể khai thác, phối hợp hoạt động.

 

Tin liên quan

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam(02/06/2020 11:05:09 SA)

Lai Châu triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (26/05/2020 8:41:52 CH)

Rảo bước về Than Uyên ngắm mùa vàng bội thu(25/05/2020 9:41:15 SA)

Nét đẹp ruộng bậc thang Tả Lèng mùa nước đổ(16/05/2020 10:11:53 SA)

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc(06/05/2020 8:20:27 SA)

1836 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down