Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
(Ngày đăng :05/02/2020 1:41:58 CH)

Đ/c Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cửa khẩu phụ U Ma Tu Khoòng - huyện Mường Tè

Trước những diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 03/02, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ký ban hành công điện số 06/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo công điện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền cho Nhân dân nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, ý thức và trách nhiệm tự phòng bệnh là chính, nhất là khu vực biên giới.

Tăng cường công tác vận động nhân dân tạm dừng các hoạt động thăm thân, đi lại, sang lao động tại Trung quốc qua cửa khẩu Ma Lù Thàng, cửa khẩu phụ U Ma Tu Khoòng và các đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; công dân Việt Nam về từ Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Ma Lù Thàng để thực hiện cách ly, phòng dịch.

Tuyên truyền người dân hạn chế đến nơi tập trung đông người; thực hiện đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; phối hợp tốt với các lực lượng phòng ngừa dịch bệnh tại cơ sở, cộng đồng dân cư, khu vực sinh sống.

Cán bộ lãnh đạo xã, phường, thị trấn kịp thời cập nhật thông tin về dịch bệnh, nhất là các trường hợp nghị vấn nhiễm nCoV, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, cách ly điều trị theo quy định. Khi phát hiện người nhập cảnh từ Trung Quốc tiến hành cách ly theo quy định. Chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn (Vinaphone, Viettel, Mobiphone) thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động trên địa bàn để tuyên tuyền, khuyến cáo người dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.