Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế phương Đông
(Ngày đăng :09/09/2019 8:57:38 SA)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ V diễn ra tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, chiều ngày 5/9/2019, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tham dự Phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga V. Pu-tin.

 

 

Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần này đánh dấu mốc kỷ niệm 5 năm được thành lập và tổ chức với sự tham gia của Nguyên thủ và Thủ tướng các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Mông Cổ, Phó Thủ tướng các nước Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Luxemburg cùng trên 6.500 đại biểu và gần 1.500 phóng viên từ nhiều quốc gia.

Chương trình nghị sự của Diễn đàn tập trung trao đổi các giải pháp mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tăng cường cơ hội hợp tác giữa Viễn Đông và châu Á – Thái Bình Dương và các giải pháp mới nâng cao chất lượng cuộc sống với gần 50 phiên thảo luận.

Phát biểu tại Phiên toàn thể, Tổng thống V. Pu-tin hoan nghênh các đại biểu tham dự Diễn đàn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các nước trong khu vực đến việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại với Nga. Tổng thống V. Pu-tin nhấn mạnh Nga luôn quan tâm đến sự phát triển năng động của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và luôn sẵn sàng đối thoại bình đẳng trên cơ sở song phương với các nước cũng như hợp tác đa phương tại các diễn đàn như Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU), Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SOC), Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC)...

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Việc các đại biểu tham gia tích cực và sâu rộng vào các phiên họp, hội thảo theo chủ đề của Diễn đàn lần này trên tinh thần xây dựng, cởi mở đã góp phần quan trọng đưa ra các hướng hợp tác đầy triển vọng, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác và liên kết cùng có lợi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng  tiếp đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga về quyền doanh nghiệp B. Titov.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bên lề Phiên toàn thể, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga về quyền doanh nghiệp B. Titov. Ông Titov cho biết thời gian qua Nga đã có nhiều biện pháp trong việc bảo vệ quyền doanh nghiệp như giảm các áp lực hành chính, đơn giản hóa các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến doanh nghiệp, tăng cường cảnh báo trước khi tiến hành phạt hành chính doanh nghiệp vi phạm..., mong muốn hợp tác với Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng cho rằng đây là hướng hợp tác mới và quan trọng, giúp doanh nghiệp hai nước phối hợp chặt chẽ, bảo đảm quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong các dự án song phương.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng ngày Phó Thủ tướng đã đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đại diện kiều bào ta tại vùng Viễn Đông Nga và Thành phố Vladivostock.

Nguồn:http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Pho-Thu-tuong-Trinh-Dinh-Dung-du-Phien-toan-the-Dien-dan-Kinh-te-phuong-Dong/374541.vgp

Cập nhật ngày 06/9/2019

Theo Nhật Bắc/baochinhphu.vn

 

Tin liên quan

Hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến vì Cộng đồng” lần thứ III(24/09/2019 10:28:12 SA)

Những khoảnh khắc đẹp tại Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu(23/09/2019 1:00:24 SA)

Đặc sắc Ngày hội văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu năm 2019(23/09/2019 12:48:49 SA)

Lai Châu: Kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả nổi bật(20/09/2019 8:12:31 SA)

Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La làm việc với UBND tỉnh Lai Châu(20/09/2019 8:06:24 SA)

5487 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down