Nhà máy thủy điện Nậm Na 2 xả lũ hồ chứa từ 10h00 ngày 5/7
(Ngày đăng :06/07/2021 8:19:26 SA)

Ảnh minh họa

Công ty Cổ phần Quản lý vận hành thuỷ điện Tây Bắc vừa có thông báo xả lũ hồ chứa Nhà máy thủy điện Nậm Na 2.

Theo đó, do ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng ở phía thượng nguồn nên mức nước trên sông Nậm Na tăng nhanh, lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Nậm Na 2 lớn hơn lưu lượng phát điện của 3 tổ máy làm mực nước hồ chứa dâng cao.

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cùng tài sản của Nhân dân khu vực thượng, hạ lưu và an toàn cho Công trình, Nhà máy thủy điện Nậm Na 2 dự kiến sẽ xả lũ khi mực nước hồ dâng quá cao độ cho phép. Lưu lượng xả bằng lưu lượng thừa khi không qua các tổ máy nhằm giữ mực nước hồ chứa ở cao độ cho phép.

Thời gian dự kiến xả từ 10 giờ 00 phút, ngày 5/7/2021 đến khi hết lũ.

Nhằm tránh thiệt hại về người, tài sản, hoa màu và vật nuôi có thể xảy ra do mưa lũ, Công ty Cổ phần Quản lý vận hành Thủy điện Tây Bắc trân trọng thông báo và kính đề nghị các Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, huyện Sìn Hồ, các xã Pa Tần, Phìn Hồ thông báo tới toàn thể Nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp đang đóng quân trên địa bàn xã và các phương tiện vận tải lưu thông qua xã: Chủ động di dời tài sản, hoa màu của mình ra khỏi khu vực mà nước lũ có thể lên tới, các phương tiện vận tải không được di chuyển qua lòng sông Nậm Na. Nhân dân trong xã không được đánh bắt cá, bơi lội, tắm giặt, vớt củi, chăn thả gia súc, gia cầm… trên dòng sông Nậm Na trong thời gian nhà máy xả lũ.

Cập nhật: Ngày 5/7/2021

Nguồn: http://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-nganh-huyen-thanh-pho/nha-may-thuy-dien-nam-na-2-xa-lu-ho-chua-tu-10h00-ngay-5-7.html