Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại 6 xã huyện Sìn Hồ
(Ngày đăng :10/02/2020 2:13:45 CH)

Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ

Ngày 8-9/02/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV do đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại 6 xã: Tả Ngảo, Sà Dề Phìn, Làng Mô, Tủa Xín Chải, Chăn Nưa và Pa Tần của huyện Sìn Hồ.

Qua kiểm tra cho thấy cấp ủy, chính quyền các xã đã quán triệt và nhận thức đầy đủ các văn bản chỉ đạo, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã, phân công nhiệm vụ; tổ chức tốt công tác tuyên truyền; thực hiện việc phun độc khử trùng theo chỉ đạo. Tổ chức các buổi tuyên truyền miệng đến 100% bản, đa số nhân dân nhận thức được tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Đối với y tế các xã đã xây dựng phương án cách ly cụ thể theo tình hình thực tế, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị vật tư y tế để cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, 06 xã huyện Sìn Hồ chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với vi rút Corona (nCoV).

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Trưởng đoàn cũng đã đề nghị các xã trong thời gian tới cần tăng cường, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về tình hình, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV, đến ngay cơ sở y tế báo cáo nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở để được điều trị kịp thời. Sử dụng tốt hệ thống loa thông tin cơ sở về tuyên truyền phòng, chống bệnh. Nội dung thông tin khai thác có thể khai thác tại Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu địa chỉ truy cập: http://thongtindoingoai.gov.vn hoặc Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông là: https://sotttt.laichau.gov.vn. Ngoài ra, cũng khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ, đăng tải những thông tin không chính xác về dịch bệnh qua trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn.

Tin liên quan

Rảo bước về Than Uyên ngắm mùa vàng bội thu(25/05/2020 9:41:15 SA)

Nét đẹp ruộng bậc thang Tả Lèng mùa nước đổ(16/05/2020 10:11:53 SA)

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc(06/05/2020 8:20:27 SA)

Lai Châu: Đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho tổ chức, cá nhân(24/04/2020 3:57:02 CH)

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Hoa Kỳ họp trực tuyến về hợp tác ứng phó COVID-19(23/04/2020 4:38:08 CH)

1609 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down