(Ngày đăng :21/07/2021 11:17:49 SA)

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc tại điểm cầu tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 21/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp, các Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Khoa học- Kĩ thuật và đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cán bộ, lãnh đạo Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Khoa học- Kĩ thuật và đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức trên địa bàn tỉnh.

Do nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính Phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên hội nghị lần này được tổ chức trược tuyến tại 40 điểm cầu với sự tham gia của trên 2.100 đại biểu.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của các văn kiện của Đại hội XIII của Đảng, đồng thời đồng chí đề nghị đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến phát huy vai trò nghiêm túc nghiên cứu, quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; trong đó cần nghiên cứu tập trung làm rõ, nắm vững những quan điểm, nội dung cốt lõi, những chủ trương mới trong các văn kiện Đại hội XIII về văn hóa, văn nghệ qua các kì đại hội, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; nắm vững những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn 35 năm đổi mới đất nước, nhất là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII. Qua đó, nhận diện đầy đủ hơn về những thuận lợi, thời cơ, khó khăn, thách thức và liên hệ, bám sát yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nhằm triển khai nội dung nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đạt hiệu quả.

Theo kế hoạch, Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và một số địa phương đang thực hiện việc giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên Hội nghị được rút gọn còn ½ ngày.

Hội nghị lần này các đại biểu được tiếp thu 2 chuyên đề: Chuyên đề 1: “Những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; những chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng về văn hóa, văn nghệ qua các kì đại hội, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới”, do PGS. TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo; Chuyên đề 2: “Phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo”, được TS. Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ triển khai.

Sau hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu rộng các nội dung hội nghị tới toàn thể đội ngũ cán bộ khoa học - công nghệ, văn nghệ sỹ, trí thức của cơ quan, đơn vị.