(Ngày đăng :29/09/2020 10:23:37 SA)

Các đại biểu dự Hội nghị điểm cầu tỉnh

Sáng ngày 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến điểm cầu tại tỉnh và kết nối với 8 điểm cầu cấp huyện, thành phố với 365 đại biểu tham dự.

Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí: Tống Thanh Hải – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí: Lê Doãn Hợp – nguyên Ủy viên BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Lê Nghiêm nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt các chuyên đề về công tác đối ngoại; xử lý khủng hoảng truyền thông; kinh nghiệm làm người phát ngôn và trả lời báo chí; tình hình Biển Đông… Nhà báo Lê Nghiêm cũng đã giải đáp một số ý kiến thắc mắc của đại biểu về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp xúc và trả lời báo chí tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về tầm quan trọng, sự cần thiết của việc kịp thời cung cấp thông tin, kinh nghiệm của người phát ngôn trả lời báo chí; hạn chế tối đa những thông tin thiếu chuẩn xác, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn trên địa bàn tỉnh.