Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và Đoàn công tác
(Ngày đăng :22/06/2022 4:49:06 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Bà Đại sứ Bulgaria Marinela Petkova.

Chiều nay (21/6), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Lai Châu đã tiếp xã giao bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam, ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và Đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nồng nhiệt chào đón Đoàn công tác Đại sứ quán Bulgaria.

Bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp bà Đại sứ và Đoàn công tác lên thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Cách đây 72 năm, ngày 8/2/1950, Bulgaria là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự ủng hộ quý báu của Nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với Nhân dân Việt Nam. Sau 72 năm, mối quan hệ của Bulgaria - Việt Nam đang phát triển sâu rộng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Từ năm 2015, Việt Nam là một trong ba đối tác ODA của Bulgaria ở châu Á và là đối tác duy nhất ở Đông Nam Á.

Giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu tới bà Marinela Petkova và Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm kích trước sự giúp đỡ của Đại sứ quán Bulgari tại Việt Nam thông qua Tổ chức VCF trong khuôn khổ dự án “Nâng niu sự sống”. Các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh do Đại sứ quán Bulgari và Tổ chức VCF tài trợ sẽ góp phần quan trọng từng bước giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh ở trẻ em trên địa bàn tỉnh, giúp các em được chăm sóc tốt hơn trong những ngày đầu đời. Cùng với đó, các dự án do Tổ chức VCF triển khai trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực đối với cộng đồng.

Bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu, nhất là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho Đoàn công tác, bà Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam hy vọng rằng sau chuyến công tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác của hai Bên trên các lĩnh vực. Nhất là với những tiềm năng, lợi thế như đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã giới thiệu, qua buổi làm việc hôm nay hy vọng rằng các cơ quan của tỉnh Lai Châu sẽ chia sẻ nhiều hơn để hai Bên có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ của cá nhân bà Đại sứ và Tổ chức VCF dành cho tỉnh Lai Châu trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam, Tổ chức VCF tập trung vào các lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh như: Quan tâm, giới thiệu, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp Bulgaria lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu, tập trung vào các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng như nông nghiệp, du lịch; quan tâm hỗ trợ trang thiết bị cho lĩnh vực y tế, giáo dục - lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu; giới thiệu các nguồn dự án ODA phù hợp với tỉnh Lai Châu; đề nghị Tổ chức VCF tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Lai Châu, khảo sát, triển khai các chương trình dự án hỗ trợ tập trung vào lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Kết thúc buổi tiếp xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tặng những món quà là sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu cho bà Đại sứ, các thành viên trong Đoàn công tác và cùng chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng và giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP của tỉnh Lai Châu đến bà Đại sứ,...
... và tặng quà cho ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation.
Các đồng chí lãnh đạo hai Bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xã giao.

Nguyễn Chanh

Nguồn: https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/chu-tich-ubnd-tinh-tran-tien-dung-tiep-xa-giao-dai-su-nuoc-cong-hoa-bulgaria-tai-viet-nam-va-doan-cong-tac.html

Cập nhật ngày: 22/6/2022 

Tin liên quan

Hồn nhiên ngày hè của trẻ em vùng cao Lai Châu(24/06/2022 10:59:28 SA)

UAE mong muốn đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt với Việt Nam(23/06/2022 3:38:50 CH)

Đức nhấn mạnh cam kết an ninh tại hội nghị thượng đỉnh EU, G7, NATO(23/06/2022 8:15:28 SA)

Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Nậm Nhùn (22/06/2022 9:56:06 CH)

Lễ trao tặng thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ và huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu(22/06/2022 5:31:38 CH)

1832 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down