Theo kết quả đánh giá mới nhất của VCCI, năm 2020 kết quả PCI (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) của tỉnh Lai Châu xếp thứ 57/63 tỉnh, thành phố, tăng 6 bậc so với năm 2019 và thứ tự xếp hạng chỉ số PCI cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Đáng chú ý, các chỉ số như Chi phí thời gian, Chi phí không chính thức, Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đều tăng điểm. Lai Châu là một trong tốp 10 tỉnh cao nhất về sự thay đổi chỉ số PCI từ năm 2006 đến năm 2020. Đây có lẽ là sự bứt phá ngoạn mục đối với một tỉnh miền núi, biên giới, khó khăn như Lai Châu. 

Đã gần 30 năm, từ con thuyền độc mộc, đến chiếc thuyền sắt gắn động cơ có mái che. Dù ngày mưa cũng như ngày nắng, chưa khi nào ông trễ hẹn đưa đón các em học sinh qua sông Nậm Mu. Ông là Lò Văn San, người dân tộc Thái ở bản Hì, xã Ta Gia, huyện Than Uyên (Lai Châu). Và bến sông nơi đây được bà con gọi với cái tên quen thuộc “bến đò ông San”.

 

Chiều nay (13/4), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Các đồng chí: Lê Đức Dục – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Chiều nay (8/4), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết về chính sách phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đặng Văn Châu; Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Mùa A Trừ; Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bùi Xuân Thu đồng chủ trì hội nghị.

Sáng nay (7/4), UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, UBND tỉnh đã điều động, bổ nhiệm 4 giám đốc các sở, ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh; điều động, bổ nhiệm 6 Phó giám đốc các sở, ngành: Công thương; Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Chiều 1/4, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. 

Chiều 30/3, để nắm bắt và xác định các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các Nhà đầu tư, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã chủ trì, cùng với lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố tổ chức buổi làm việc với các Nhà đầu tư có dự án đang chậm tiến độ và dự án đưa vào khai thác sử dụng năm 2021 trên địa bàn. Các đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Họ được bà con ví như cây gỗ lớn trong rừng già, là nhịp trống hiệu triệu mọi người hòa vang bài ca đoàn kết. Họ như chỗ dựa tinh thần, làm vững thêm điểm tựa cho bản làng yên vui, vững thêm ý chí giữ gìn biên cương nơi xa xôi, hiểm trở.

 

Chiều nay (25/3), UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2020 và ký kết chương trình phối hợp thực hiện quy chế 238 của Ban Bí thư giai đoạn 2021 – 2025. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Đức Dục đồng chủ trì Hội nghị.

229 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down