VOV.VN - Đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng tin tưởng qua quy trình các bước sàng lọc chặt chẽ, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu ra sẽ xứng tầm nhiệm vụ.

VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định những kết quả tích cực mà đất nước đã đạt được, làm cho thế và lực của Việt Nam không ngừng được nâng cao.

Đến với bản Thẳm bà con du khách gặp gỡ đồng bào dân tộc Lự và trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian; xem các bà, mẹ, các chị em thể hiện kỹ thuật se sợi nhuộm tràm, dệt vải...

Khắp các bản làng Tây Bắc đang từng bừng trong sắc thắm, hoa đào hoa mận thi nhau đua nở. Hình như xuân đến sớm hơn với người vùng cao biên giới. Và mùa xuân này, chúng tôi có dịp lên thăm các anh, những người con của núi của rừng đang ngày đêm canh trời, giữ đất. Các anh là những chiến sĩ quân hàm xanh bộ đội Đồn Biên phòng (ĐBP) Sin Suối Hồ, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu.

Đây là một trong những đánh giá được đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động báo chí năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức chiều nay (13/1). Các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông, Khoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì Hội nghị.

Không đơn giản để bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh là 1 trong 4 “Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu năm 2019”. Đến nơi đây, nhiều du khách đã phải thốt lên rằng: Đây là bản du lịch cộng đồng vừa sạch – đẹp, lại giữ được vẻ nguyên sơ, người dân thân thiện, mến khách và có cuộc sống rất văn minh. Họ không uống rượu, không hút thuốc, không đánh chửi nhau, không vứt rác bừa bãi,... và lúc nào nụ cười cũng thường trực ở trên môi. Mời du khách cùng đến với Sin Suối Hồ để cảm nhận giá trị của “hạnh phúc”.

Sáng nay (25/12), tại sân vận động huyện Tam Đường, UBND tỉnh Lai Châu đã chính thức khai mạc Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open năm 2020) và hoạt động Khinh khí cầu. Giải đấu lần này sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/12, với sự tham gia của 63 phi công lái dù lượn Việt Nam.

Sáng ngày 22/12/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Lễ trao tặng phương tiện - nghe xem cho các hộ nghèo đủ điều kiện hỗ trợ từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2020. Dự buổi lễ có ông Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Thông và Truyền thông, Huyện ủy, UBND huyện Mường Tè và đại diện các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Du lịch cộng đồng được coi là điểm nhấn trong phát triển du lịch ở Lai Châu và Sin Suối Hồ chính là một trong những bản tiên phong.

Tại hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội”, đại diện UBND tỉnh Lai Châu cho biết, sẵn sàng mở cửa cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư.

464 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc phụ trách - Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down