Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Lai Châu đã có văn bản số 933-CV/BTGTU ngày 12/9/2019 về việc đề nghị hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến vì Cộng đồng" lần thứ III.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ III năm 2019 đã khép lại, nhưng những dư âm từ Ngày hội thì vẫn còn đọng lại trong mỗi người dân và du khách. Hình ảnh về con người thành phố Lai Châu vừa thân thiện, vừa xinh đẹp, vừa mang hơi thở của hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét đẹp trong văn hóa truyền thống.

Trong 02 ngày 21-22/9, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa thành phố xinh đẹp, ngày cũng như đêm một không khí Ngày hội sôi động, đã thực sự cuốn hút người dân và du khách hòa mình vào không gian văn hóa đa sắc màu, truyền thống mà hiện đại.

Sáng 18/9, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 9 trực tuyến với các huyện, thành phố. Các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Trọng Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Sáng ngày 19/9, đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lai Châu. Tiếp đoàn, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Chiều 19/9, tại Hà Nội, tiếp đại diện các tổ chức, diễn giả quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ và trân trọng lắng nghe các ý kiến tư vấn của cộng đồng quốc tế.

Phó Thủ tướng Hy Lạp Pikrammenos hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Đảng cộng sản Việt Nam, bày tỏ đồng tình và ủng hộ những vấn đề mà Đoàn đã nêu.

Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Thường trực và trực tiếp chỉ đạo các công việc thường xuyên của Ủy ban.

Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Thượng tướng Álvaro López Miera, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực giúp đỡ Cuba vượt qua khó khăn, nhất là trong việc cung cấp lương thực.

Chiều ngày 16/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn Đại biểu Tòa án Tối cao (TATC) Singapore do ngài Chánh án TATC Sundaresh Menon dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.