Ngày 27/10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 1864/SGTVT-QLVT về việc tổ chức tạm thời hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố; Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai; các đơn vị quản lý, khai thác bến xe; các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định.

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Ngày 25/10/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi nhóm Zalo cộng đồng ban hành Thể lệ Cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Sáng 26/10, Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 38 và 39 và các hội nghị liên quan đã khai mạc dưới sự chủ trì của Brunei - nước đang giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Ngày 25/10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3440/KH-UBND về triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch Lai Châu các tháng cuối năm 2021.

Diễn ra trong tuần này, chuỗi Hội nghị Cấp cao ASEAN 38 và 39, Hội nghị Cấp cao với các Đối tác lần này sẽ là sự kiện cấp cao và quan trọng nhất của ASEAN, đồng thời là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức có quy mô nhất trong năm 2021 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự sau khi Ban Lãnh đạo mới của Việt Nam được thành lập từ Đại hội XIII của Đảng.

Hơn 1,3 triệu liều vaccine đã tới Hà Nội vào ngày 24/10 và hơn 1,3 triệu liều đã tới TP.HCM vào sáng 25/10.

Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.