Những ngày này, dường như mỗi người dân đi trên mỗi con đường của tỉnh đều muốn chậm lại một chút để nhìn rõ hơn những dòng chữ tươi thắm trên các băng zôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cảm nhận không khí hân hoan, rạo rực trước ngày hội lớn. Trái tim mỗi người cùng hướng về Đại hội và hòa chung cùng nhịp đập rộn ràng trong “trái tim” Lai Châu.

Chiều ngày 13/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Khoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Cách đây 71 năm, bản Lướt (Mường Kim – Than Uyên) vinh dự là nơi thành lập Ban Cán sự đảng Lai Châu (tiền thân của Đảng bộ tỉnh ngày nay). 2/3 thế kỷ đã qua, nhưng những người con bản Lướt vẫn giữ được ngọn lửa cách mạng mà cha ông đã gây dựng và biến niềm tự hào trong quá khứ trở thành động lực đưa vùng quê cách mạng bứt phá, đi lên. Hôm nay, trên những con đường mới, ngôi nhà mới, người già trong bản thường nói với cháu, con rằng: Ứớc mơ của cha ông giờ đã thành hiện thực.

Hiện tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, dọc tuyến biên giới của tỉnh ta, chúng tôi vẫn gặp những đứa trẻ tha thẩn chơi đùa bên những rặng dã quỳ, những bà, những mẹ người Dao, người Mông thong thả lu cở, rảo bước khi chiều về. Có được sự bình yên đó là biết bao cống hiến, hy sinh của rất nhiều cán bộ, chiến sỹ lực lượng bộ đội biên phòng nói chung, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) nói riêng. Có đến, có trải nghiệm mới thấy được cái giá của sự thanh bình ấy đáng trân quý biết nhường nào.

Theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, trước ngày 31/12/2020, tỉnh Lai Châu sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất và chuyển đổi sang phát sóng truyền hình số mặt đất. Hiện tỉnh Lai Châu đang phấn đấu thực hiện Đề án theo đúng lộ trình đề ra để từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người xem truyền hình. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Luân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về nội dung này.

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả tích cực, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở. Để tiến hành tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, đòi hỏi công tác tuyên truyền cần phải tăng cường hơn nữa, với tinh thần đồng bộ, sinh động, thiết thực và hiệu quả.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 23/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, với phương châm: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển”; chủ đề Đại hội được xác định: Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; bảo đảm quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Hôm nay (24/9), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đầu năm tại huyện Mường Tè.

Sáng ngày 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến điểm cầu tại tỉnh và kết nối với 8 điểm cầu cấp huyện, thành phố với 365 đại biểu tham dự.

Phiên họp được UBND tỉnh tổ chức ngày 23/9 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính; Phó Chỉ tịch UBND Tỉnh Hà Trọng Hải. 

295 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down