Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 15h30’ hôm nay (30/11), dự báo sáng sớm ngày mai (1/12), bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lai Châu.

Nhằm cụ thể hóa các nghị quyết, chương trình, đề án về phát triển nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo, khẳng định cam kết của tỉnh trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh Lai Châu…, từ ngày 3-4/12/2021, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp với chủ đề “Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19”.

Trong 2 ngày (24-25/11), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh (gọi tắt là Hội đồng tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu đợt 2 năm 2021. Đồng chí Vương Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành viên Hội đồng tỉnh chủ trì Hội nghị.

Diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước tới nay, chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đạt được những kết quả có ý nghĩa chiến lược, toàn diện với những dấu ấn quan trọng, hứa hẹn những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản thời gian tới. Các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp giữa hai nước ký kết và trao đổi hơn 50 văn kiện, thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có các thỏa thuận hợp tác về các dự án trị giá hàng chục tỷ USD. Chuyến đi một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tại thành phố Lào Cai vừa diễn ra buổi Hội đàm thường niên lần thứ 15 giữa Bộ đội Biên phòng 4 tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang với  Đoàn đại biểu Tổng trạm kiểm soát biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hội đàm diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Với phương châm “Học tập và làm theo lời Bác phải cụ thể, lời nói đi đôi với việc làm”, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hua Bum (đứng chân trên địa bàn xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) luôn xung kích, tiên phong trên mọi mặt trận. Đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi Tọa đàm được Bộ Ngoại giao tổ chức sáng nay (23/11) bằng hình thức trực tuyến giữa các Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 (gọi tắt là Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024) và các địa phương khu vực phía Bắc. Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao điều hành Tọa đàm.