Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc - Câu nói nổi tiếng này đang nhắc đến 4 cánh đồng là Mường Thanh (Điện Biên), Mường Lò (Yên Bái), Mường Than (huyện Than Uyên - Lai Châu) và Mường Tấc (Sơn La). Không hẳn là những thửa ruộng bậc thang cao ngút, cánh đồng Mường Than (huyện Than Uyên) có địa hình thoải hơn giúp cho mảnh đất này có thể trồng hai vụ lúa trong năm. Với tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp khoảng 2.000 ha, Mường Than trở thành một trong bốn cánh đồng lớn và đẹp nhất Tây Bắc. Mùa lúa chín đang đến, hãy cùng rảo bước về Than Uyên để ngắm mùa vàng bội thu.

Ruộng bậc thang ở xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là sự kết hợp của thiên nhiên cộng với bàn tay cần mẫn, tần tảo của người "Họa sĩ nông dân" vùng cao. Vào mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc làm nao lòng người. Đến đây, du khách được ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp như những nét vẽ. Vậy còn chần chừ gì nữa, mời mọi người đến với Tẻ Lèng để ngắm nét đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ.

Sáng nay (4/5), UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA).

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bánh tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, Ủy ban nhân tỉnh Lai Châu đã cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh.

Sáng 23/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã cùng các Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hoa Kỳ về COVID-19.

Chiến dịch Hồ Chí Minh trong Đại thắng mùa Xuân 1975 đã làm được điều hiếm có trong lịch sử chiến tranh là giải phóng thành phố Sài Gòn hầu như nguyên vẹn, hạn chế đổ máu, đồng thời hoàn thành trọn vẹn mục tiêu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”…

Chiều nay, 17/4, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Cuba đã sớm quyết định hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cho biết, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo.

Việc tổ chức Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó với dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN được dư luận khu vực và quốc tế đánh giá cao.

Ngày 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Hội nghị trực tuyến các Bộ trưởng Y tế khu vực Tây Thái Bình Dương thông điệp với chủ đề “Đoàn kết chống COVID-19”. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.