VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Chủ đề của năm ASEAN 2020 sẽ là "Gắn kết và Chủ động thích ứng".

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung Quốc tôn trọng các hoạt động kinh tế biển bình thường, phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam, Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biển đảo theo luật pháp quốc tế.

Lãnh đạo Nigeria bày tỏ vui mừng được đón tiếp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam; nhấn mạnh đây là chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo Việt Nam đến Nigeria kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976.

Nhận lời mời của Phó Thủ Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng LB Nga Maxim Akimov thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-30/10. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 29/10, hai Phó Thủ tướng đã đồng chủ trì khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật.

Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Liên Hợp Quốc, tạo điều kiện cho các tổ chức phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác, cũng như phối hợp trong việc thực hiện hiệu quả cải tổ hệ thống phát triển Liên Hợp Quốc.

Tại cuộc gặp với Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị Việt Nam-Trung Quốc cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì cơ chế Đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp song phương với Thủ tướng Séc Andrei Babis, Tổng thống Bulgaria Rumen Radev và Tổng thống Albania Ilir Meta.

Đó là chủ đề của Tuần văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019 được huyện Tam Đường long trọng khai mạc vào tối ngày 19/10 nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người Tam Đường - Lai Châu gắn với quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Nhật Bản đã ủng hộ Việt Nam thông qua các dự án rà phá, xử lý bom mìn, tẩy độc dioxin, đặc biệt là hỗ trợ ODA không hoàn lại cho Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học.

Sáng 17/10, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Họp báo thường kỳ Quý III/2019 để cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và các vấn đề liên quan mà dư luận xã hội đang quan tâm. ông Nguyễn Quốc Luân - Tỉnh ủy viên, ủy viên UBND tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và ông Vũ Huy Hòa - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, người được ủy quyền phát ngôn của UBND tỉnh, chủ trì họp báo.