Trước những đòi hỏi của thời đại, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều quyết sách quan tâm đến đồng bào DTTS, đặc biệt là nữ DTTS, nữ cán bộ DTTS. Trong điều kiện đó, Lai Châu tiếp tục thực hiện hiệu quả, nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác cán bộ đối với nữ cán bộ là người DTTS, đặc biệt ở vùng biên giới, khó khăn.

Chiều ngày (28/9), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 4) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng gần tâm áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).

Dự báo diễn biến Bão số 04 trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và tan dần.

Cảnh báo diễn biến Bão số 04 (đi sâu vào đất liền và suy yếu).

Dự báo tác động của Bão số 04 không ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Lai Châu. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 4.

Nhờ công tác tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, sử dụng cán bộ nữ người dân tộc thiểu số (DTTS) được quan tâm cùng sự nỗ lực vươn lên của chính đội ngũ cán bộ nữ DTTS, tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ người DTTS ở Lai Châu đã được nâng lên về số lượng và chất lượng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, công tác cán bộ nữ DTTS vẫn có nhiều khó khăn, bất cập, đặc biệt là ở vùng khó khăn, biên giới Lai Châu.

Ngày (26/9), UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 3569/UBND-VX về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Việc bồi dưỡng, đào tạo và phát triển nữ cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS) trong thời gian qua ở vùng khó khăn, biên giới Lai Châu là một nhiệm vụ quan trọng và đã đạt được nhiều kết quả, góp phần vào sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tạo nguồn cán bộ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, biên giới vẫn còn nhiều khó khăn.

Thời gian qua, bằng nhiều nguồn vốn, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai các đề tài, dự án, mô hình nghiên cứu phát triển các loại Sâm Lai Châu và khẳng định được Lai Châu có khí hậu đặc biệt thích hợp với nhiều loài cây dược liệu quý, hiếm, trong đó có Sâm Lai Châu. Đây là loại dược liệu quý hiếm được đưa vào Danh lục Đỏ cây thuốc Việt Nam (2007) với tất cả bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Chính vì vậy, tỉnh Lai Châu đang quân tâm, đẩy mạnh phát triển loài cây dược liệu này nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu của Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, chiều nay (22/9), Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tiếp xã giao bà Nicola Sichlerova - Bí thư thứ nhất, Tham tán Kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam cùng Đoàn công tác.

Chiều nay (22/9), Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam do bà Nicola Sichleroa - Bí thư thứ nhất, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm vùng nguyên liệu dứa tại huyện Sìn Hồ.

Sáng nay (22/9), huyện Phong Thổ long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm chia tách và thành lập huyện Phong Thổ (22/9/2002 - 22/9/2022). Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu dự và chúc mừng tại buổi Lễ.

Sáng nay (21/9), huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Tam Đường (21/9/2002 – 21/9/2022). Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Lễ Kỷ niệm.