Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của một số gia đình cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, thời gian qua, dưới sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu, đã có nhiều ngôi nhà khang trang được xây dựng trao tặng cho gia đình họ. Từ đó, các anh yên tâm công tác, vững vàng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Những năm gần đây, Lai Châu đang là điểm đến đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Để tạo đà cho du lịch phát triển, Lai Châu tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy du lịch phát triển, trong đó có việc tạo dựng cơ sở hạ tầng du lịch sao cho ấn tượng mang dấu ấn với du khách khi đến với Lai Châu.

Khoa học và công nghệ là một bộ phận nguồn lực không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Đảng và Nhà nước cũng đã xác định: Phát triển và ứng dụng KH&CN là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp tỉnh Lai Châu vừa được tỉnh Lai Châu tổ chức vào ngày 22/5 thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên lề Diễn đàn, các phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu về một số vấn đề.

Huyện Tam Đường (Lai Châu) có 12 dân tộc cùng sinh sống với nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc được bảo tồn và phát huy.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, trong quý I thị trường hàng hóa, dịch vụ trong tỉnh cơ bản ổn định, hàng hóa đa dạng phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 1.458,7 tỷ đồng, bằng 27,5% kế hoạch năm, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó:

Tam Đường là một trong những huyện có nhiều di sản văn hoá quan trọng trong cả tỉnh; đặc biệt các di sản ở đây lại được phân bố đều ở các xã, thị trấn. Đây là nguồn giá trị văn hóa lớn để huyện đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ; điều kiện thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; từ 1/3, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019.

Nhận lời mời của Chủ tịch sáng lập và điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, từ ngày 22 đến 25/1/2019.

285 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down