Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

Các Bộ trưởng dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) trao đổi sâu rộng trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng về tình hình Biển Đông; nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông.

Cuộc kháng chiến của nhân dân ta có nhiều thuận lợi cơ bản, đồng thời cũng có nhiều khó khăn to lớn nhất định phải vượt qua mới đi tới toàn thắng.

“Giữ vững độc lập, chủ quyền và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; đẩy mạnh quan hệ đối ngoại” là một chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta thời gian qua. Trong bài viết nhan đề “Đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh chủ trương này và nhìn lại lịch sử, đây cũng chính là sách lược dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Tăng cường xuống cơ sở tại 14 bản của xã Pa Tần, huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Tần đã thực hiện hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của ma túy, nhờ đó trên địa bàn không còn tình trạng trồng cây thuốc phiện, số người nghiện ma túy giảm dần. Từ đó an ninh trật trên địa bàn được đảm bảo, người dân yên tâm lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Thuộc địa phận huyện Tam Đường nhưng đồi thông bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường lại chỉ cách thành phố Lai Châu hơn 3km. Nơi đây với tổng diện tích rừng thông 38,8km với những đồi thông tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, yên tĩnh, cảnh vật nên thơ nên có nhiều du khách đã chọn đây là điểm du lịch cho những ngày cuối tuần. Tận dụng lợi thế có sẵn, người dân bản Thèn Pả đã khai thác 8ha rừng thông ngay ven tuyến đường trục chính đi vào xã để hình thành một khu du lịch sinh thái thu hút du khách đến thăm quan, thư giãn.

Nằm ở độ cao 2.996m so với mực nước biển, đỉnh Tả Liên Sơn (xã Tả Lèng, huyện Tam Đường) là ngọn núi cao thứ 6 của Việt Nam được nhiều du khách ưa khám phá mạo hiểm biết đến và chinh phục. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu mời độc giả cùng theo chân du khách khám phá sự hùng vĩ, nên thơ của đỉnh núi này.

Với đường biên giới dài, tỉnh Lai Châu là một trong những địa phương luôn giữ ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng biên. Có được kết quả đó là nhờ lực lượng biên phòng Lai Châu đã xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, góp phần bảo vệ biên giới phát triển ổn định.

Đứng chân trên địa bàn xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Đồn Biên phòng Pa Tần quản lý 12,973 km đường biên giới, với 06 cột mốc (từ mốc 53 đến mốc 56/2). Để làm tốt công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Tần đã thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân, vận động quần chúng tham gia bảo vệ đường biên mốc giới.

263 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down