Sáng nay (21/9), huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Tam Đường (21/9/2002 – 21/9/2022). Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Lễ Kỷ niệm.

Chiều ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE Quốc tế do ông Brian Allemekinders - Trưởng ban Hợp tác, Tham tán Phát triển, Đại sứ quán Canada làm Trưởng đoàn.

Chiều nay (20/9), UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông; các doanh nghiệp nền tảng số tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn cho các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh theo hình thức trực tuyến tại 02 điểm cầu cấp tỉnh, 08 điểm cầu các huyện/thành phố và 99 điểm cầu tại các xã/thị trấn trên toàn tỉnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 14 giờ 00 phút hôm nay (20/9).

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho mây đối lưu đang phát triển trên ranh giới tỉnh Lào Cai – Lai Châu di chuyển sang phía Tây.

Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển gây ra mưa rào và dông cho các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Thành phố Lai Châu, Phong Thổ, sau đó có khả năng lan sang thành phố Sìn Hồ, Nậm Nhùn. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sau 45 gia nhập, đồng hành và đóng góp vào công việc chung của LHQ, từ một đất nước phải nhận rất nhiều viên trợ, Việt Nam dần trở thành một thành viên có nhiều đóng góp và dấu ấn trong hoạt động của tổ chức lớn nhất hành tinh này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục quyết liệt xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển; thúc đẩy 3 động lực của nền kinh tế gồm tiêu dùng, đầu tư và xuất khẩu; tiến tới xác lập vị trí cao hơn của Việt Nam trong chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu.

Sáng nay (15/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải - Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp bàn thảo về các nội dung chuẩn bị cho Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022.

Thế hệ trẻ hai nước Việt Nam - Lào là thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng, phát triển và vun đắp tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào. Do đó việc giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện, hình thành truyền thống cách mạng là vấn đề cấp thiết.

Hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên tiếp tục giữ đà và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế Việt Nam – Campuchia trong bối cảnh thương mại song phương tăng trưởng tích cực, Việt Nam duy trì vị trí đứng đầu ASEAN và trong tốp 5 nước đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Campuchia.

Sáng nay (13/9), tại tỉnh Lai Châu (Việt Nam) đã diễn ra Hội đàm trao đổi kinh nghiệm công tác mặt trận giữa Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước các tỉnh: Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.