Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ nằm ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm. Hai bên đường vào bản trồng rất nhiều cây hoa địa lan, du khách có thể tham quan thác trái tim hay trải nghiệm săn mây trên đỉnh núi, ghé chợ phiên vào thứ bảy hàng tuần. Năm 2015, bản Sin Suối Hồ được công nhận là bản du lịch cộng đồng và thu hút rất nhiều khách đến tham quan.

Trước bối cảnh dịch bệnh covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhằm phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, UBND tỉnh Lai Châu cũng đã ban hành kế hoạch số 1251/KH-UBND ngày 23/6/2020 thực hiện.

Chiều ngày 1/6 tại Hà Nội, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu gồm bà: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải; lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ Giao thông vận tải) đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Ngày 26/5/2020, UBND tỉnh Lai Châu đã ký phê duyệt Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương ( DDCI) tỉnh Lai Châu năm 2020.

Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc - Câu nói nổi tiếng này đang nhắc đến 4 cánh đồng là Mường Thanh (Điện Biên), Mường Lò (Yên Bái), Mường Than (huyện Than Uyên - Lai Châu) và Mường Tấc (Sơn La). Không hẳn là những thửa ruộng bậc thang cao ngút, cánh đồng Mường Than (huyện Than Uyên) có địa hình thoải hơn giúp cho mảnh đất này có thể trồng hai vụ lúa trong năm. Với tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp khoảng 2.000 ha, Mường Than trở thành một trong bốn cánh đồng lớn và đẹp nhất Tây Bắc. Mùa lúa chín đang đến, hãy cùng rảo bước về Than Uyên để ngắm mùa vàng bội thu.

Ruộng bậc thang ở xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là sự kết hợp của thiên nhiên cộng với bàn tay cần mẫn, tần tảo của người "Họa sĩ nông dân" vùng cao. Vào mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc làm nao lòng người. Đến đây, du khách được ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp như những nét vẽ. Vậy còn chần chừ gì nữa, mời mọi người đến với Tẻ Lèng để ngắm nét đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ.

Sáng nay (4/5), UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA).

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bánh tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, Ủy ban nhân tỉnh Lai Châu đã cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh.

Sáng 23/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã cùng các Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hoa Kỳ về COVID-19.

Chiến dịch Hồ Chí Minh trong Đại thắng mùa Xuân 1975 đã làm được điều hiếm có trong lịch sử chiến tranh là giải phóng thành phố Sài Gòn hầu như nguyên vẹn, hạn chế đổ máu, đồng thời hoàn thành trọn vẹn mục tiêu “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”…