Tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động; Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng; Tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu; Phân biệt đối xử về giới trong lao động bị phạt tới 30 triệu đồng; Tiếp tục giảm 37 khoản phí, lệ phí đến giữa năm 2022 do Covid-19; điều chỉnh tăng giá xăng 10 ngày 1 lần; phạt nặng người điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc; từ 1/1/2022, người dân có thể mở thẻ ngân hàng bằng hình thức online... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2022.

Tối 12/1, chùa Phật Tích tại Thủ đô Vientiane, Lào, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào tổ chức Lễ quyên góp xây dựng Khu tưởng niệm lãnh tụ và các chiến sĩ cách mạng Lào-Việt Nam.

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển… Việt Nam một lần nữa đề nghị các Bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý,…

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 15 giờ 30 phút, ngày 16/01.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 07 giờ 50 phút, ngày (16/01)

Năm 2021, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được ngăn chặn có hiệu quả, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn, số vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả bị phát hiện, bắt giữ, xử lý giảm so với cùng kỳ năm 2020. Những tháng cuối năm âm lịch 2021 và dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu mua sắm tăng cao, cùng với việc tỉnh Lai Châu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, thì dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm sẽ diễn biến phức tạp. Chính vì vậy các lực lượng chức năng trên địa bàn đã và đang tập trung ngăn chặn các hành vi vi phạm này.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 15h30 ngày (15/01).