Ngày 10/5, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 1215/UBND-VX về việc thực hiện Thông báo số 97/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ thướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều nay (7/5), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ Quốc gia) đã tổ chức Cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chủ trì cuộc họp.

Ngày 6/5, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 1174/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Bước 1. Địa chỉ khai báo y tế

- Cách 1: Truy cập vào địa chỉ: http://truyvet.laichau.gov.vn

- Cách 2: Quét mã QR CODE

Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2020, về chỉ tiêu Dịch vụ công trực tuyến, Lai Châu xếp thứ 36, tăng 25 bậc so với năm 2019 (xếp thứ 61). Cùng với kết quả PCI năm 2020 tăng 6 bậc so với năm 2019 cho thấy các cấp chính quyền Lai Châu đã nỗ lực không ngừng trong một năm đầy khó khăn, dịch bệnh.

Trong những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động, tích cực trong công tác phối hợp triển khai các nội dung thông tin, tuyên truyền và thông tin đối ngoại ở khu vực biên giới. Chương trình phối hợp đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Ngày (4/5), UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1150/UBND-VX về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ban hành Công văn số 34/CV-BCĐ về việc kích hoạt hoạt động 03 Chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Ngày 29/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 1136 /UBND-VX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Chiều nay (29/4), Đoàn lãnh đạo tỉnh Lai Châu do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tại Trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.