Khác với chợ miền xuôi, vùng đô thị, chợ phiên nơi vùng núi Lai Châu có những nét đặc sắc riêng biệt, bình dị nhưng nếu ai đó đã một lần ghé thăm chợ phiên Lai Châu, hẳn không thể nào quên những nét đặc sắc của phiên chợ nơi đây.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần 2 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam, trong hai ngày 27-28/2/2019. Đối với Việt Nam, đây là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế...

Ngày 15/2, tờ Daily Mail của Anh đã đăng loạt ảnh về đất nước và con người Việt Nam, với mô tả Việt Nam mang vẻ đẹp "nín thở".

Mặc dù không có những màn pháo hoa sáng rực như mọi năm, nhưng không khí đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố Lai Châu không kém phần sôi động, náo nhiệt. Sau bữa cơm tất niên, hàng ngàn người từ khắp các ngả đường đổ về khu vực Quảng trường Nhân dân để thưởng thức chương trình nghệ thuật Sắc xuân Lai Châu và mang theo bao ước vọng về một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

Lai Châu là một tỉnh nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc với những cung đường phượt mạo hiểm nhưng vô cùng thú vị. Đến với Lai Châu bất cứ mùa nào trong năm, du khách cũng sẽ được ngắm và không khỏi bất ngờ bởi sự hùng vĩ của thiên nhiên, những cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu xin được giới thiệu những hình ảnh của một du khách ghi lại trên cung đường "phượt Lai Châu" và lời kể của anh trong chuyến đi của mình.

Cũng như nhiều tộc người khác trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đồng bào Giáy ở bản San Thàng 1, xã San Thàng, thành phố Lai Châu có nhiều các lễ hội, các nghi lễ truyền thống độc đáo mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu sẽ cùng quý vị tìm hiểu về Lễ cúng “Đoong Xía” - Một trong những nghi lễ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của đồng bào Giáy nơi đây.

Nếu như huyện Phong Thổ của tỉnh Lai Châu được biết đến là cái nôi của đồng bào dân tộc Thái trắng thì huyện Than Uyên lại là miền đất sản sinh ra nhiều nét văn hoa đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái đen, nổi bật là điệu xòe, múa quạt, múa nón, múa khăn, múa sạp... Múa quạt hay được các đội văn nghệ sử dụng biểu diễn, thi văn nghệ và được coi là điệu múa phổ biến ở đây. Từ những điệu múa cổ được truyền lại, điệu múa quạt đã được sáng tạo thêm cho phù hợp và cuốn hút, góp phần lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái nơi đây.

Lễ bái tổ tông (pái hnhắng) hay còn gọi là Lễ bái niên của đồng bào Dao khâu huyện Sìn Hồ thường được tổ chức vào dịp đầu năm mới của Tết nguyên đán. Đây là một lễ quan trọng của cả dòng họ, vừa để cúng tổ tiên, cầu bình an, may mắn, vừa để anh em họ hàng gặp mặt, nhận họ hàng, dạy dỗ con cháu những điều tốt đẹp.

Trà Tam Đường – Thương hiệu chè của Lai Châu đã và đang khẳng định thương hiệu trên thị trường mấy năm trở lại đây với chất lượng sản phẩm được đánh giá sánh ngang cùng chè Thái Nguyên, chè móc câu Yên Bái hay chè Suối Giàng của Sơn La. Hiện nay, trà Tam Đường Lai Châu đã có mặt tại thị trường và ngoài nước với nhiều sản phẩm: Mát – cha, San cha, Hồng trà, Kim tuyên, Đông phương mỹ nhân… Tại tỉnh Lai Châu, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường có cửa hàng giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Đến Lai Châu, nhất định du khách nên thưởng thức tách trà Tam Đường xanh ngắt, thơm nồng, ngọt hậu và cùng cảm nhận về một Lai Châu nồng nàn, mến khách.

339 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down