Lai Châu có đường biên giới Việt - Trung dài trên 265 km, phần lớn nằm dọc theo các dãy núi cao, hiểm trở. Vì thế, việc quản lý, kiểm soát đường biên, mốc giới gặp không ít khó khăn. Một trong những người bao năm sát cánh với lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP), nhiều năm qua ông và gia đình tình nguyện bảo vệ, trông coi mốc giới. Ông được người dân nơi đây ví như cây thông to trên đỉnh núi già và là niềm tự hào của người Dao tuyển. Ông là Lý A Nhị, nguyên Trưởng bản Hùng Pèng - người có gần 40 năm đảm nhận trông giữ mốc giới Việt Trung 67 (2).

Gắn bó và giúp đỡ cấp ủy, chính quyền địa phương, Nhân dân xã Vàng Ma Chải và xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ) phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh… Là những việc làm thiết thực, cụ thể của Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 1 (Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, Quân khu II) chung sức phát triển kinh tế - xã hội 2 xã vùng biên trên địa bàn huyện Phong Thổ trong thời gian qua. 

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

Các Bộ trưởng dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) trao đổi sâu rộng trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng về tình hình Biển Đông; nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông.

Cuộc kháng chiến của nhân dân ta có nhiều thuận lợi cơ bản, đồng thời cũng có nhiều khó khăn to lớn nhất định phải vượt qua mới đi tới toàn thắng.

“Giữ vững độc lập, chủ quyền và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; đẩy mạnh quan hệ đối ngoại” là một chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta thời gian qua. Trong bài viết nhan đề “Đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh chủ trương này và nhìn lại lịch sử, đây cũng chính là sách lược dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Tăng cường xuống cơ sở tại 14 bản của xã Pa Tần, huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Tần đã thực hiện hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số về tác hại của ma túy, nhờ đó trên địa bàn không còn tình trạng trồng cây thuốc phiện, số người nghiện ma túy giảm dần. Từ đó an ninh trật trên địa bàn được đảm bảo, người dân yên tâm lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Thuộc địa phận huyện Tam Đường nhưng đồi thông bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường lại chỉ cách thành phố Lai Châu hơn 3km. Nơi đây với tổng diện tích rừng thông 38,8km với những đồi thông tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, yên tĩnh, cảnh vật nên thơ nên có nhiều du khách đã chọn đây là điểm du lịch cho những ngày cuối tuần. Tận dụng lợi thế có sẵn, người dân bản Thèn Pả đã khai thác 8ha rừng thông ngay ven tuyến đường trục chính đi vào xã để hình thành một khu du lịch sinh thái thu hút du khách đến thăm quan, thư giãn.

Nằm ở độ cao 2.996m so với mực nước biển, đỉnh Tả Liên Sơn (xã Tả Lèng, huyện Tam Đường) là ngọn núi cao thứ 6 của Việt Nam được nhiều du khách ưa khám phá mạo hiểm biết đến và chinh phục. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu mời độc giả cùng theo chân du khách khám phá sự hùng vĩ, nên thơ của đỉnh núi này.

3407 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:48/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 25/3/2021
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
ChungnhanTinNhiemMang
top
down