Nhằm nâng cao hiệu quả công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa ba địa phương, chiều 29/7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Sở Du lịch TP. Hà Nội và Sở Du lịch TP. Hải Phòng đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020.

 

Trong hai ngày 30-31/7, diễn đàn “Bốn quốc gia - Một điểm đến” đã diễn ra tại Yangon, Myanmar nhằm thảo luận các sáng kiến, biện pháp thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng bền vững và có trách nhiệm.

Theo ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ kích hoạt cho một làn sóng đầu tư chất lượng cao lớn hơn của châu Âu vào Việt Nam ​cũng như tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế Việt Nam.

 

Đánh giá về Đại hội XII của Đảng, Đại sứ Carlos Alzugaray, nhà ngoại giao và nghiên cứu quan hệ quốc tế kỳ cựu của Cuba cho rằng Đại hội sẽ đánh dấu bước chuyển tiếp quan trọng của xã hội Việt Nam thành một xã hội hiện đại, thịnh vượng nhưng đồng thời cũng bền vững và đồng đều. 

Từ ngày 25-26/1, Hội nghị quốc tế về chống chủ nghĩa cấp tiến và cực đoan bạo lực (IDC 2016) diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, với sự tham dự của các Bộ trưởng/trưởng đoàn, học giả đến từ các nước thành viên ASEAN và 9 nước đối tác chiến lược của Malaysia gồm Australia, Pháp, Italy, Nhật Bản, Trung Quốc, Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Anh và Mỹ.

Việc hội nhập ASEAN tạo ra tiềm năng lớn để các nước có thể chuyển dịch cơ cấu và phát triển kinh tế như cơ hội về mở rộng xuất nhập khẩu, đầu tư, chia sẻ học tập kinh nghiệm xây dựng an sinh xã hội nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Với quy mô nguồn nhân lực dồi dào và cơ cấu dân số vàng, người lao động lại được đánh giá cần cù, chăm chỉ, thông minh... Việt Nam sẽ hướng tới nâng cao chất lượng lao động đáp ứng hội nhập.

Ngày 6/10, tại thành phố Yerevan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Armenia Serzh Sargsyan.

Ngày 5/10, sau khi Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất quá trình đàm phán hiệp định tại Atlanta, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có cuộc trả lời phỏng vấn của TTXVN về hiệp định lịch sử này. 

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc trong hai ngày 1-2/10 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sỹ) đã tiến hành các phiên thảo luận cuối cùng, nghe các báo cáo cập nhật của Cao ủy Liên hợp quốc về tình hình tại một số khu vực và xem xét, thông qua 32 dự thảo nghị quyết, quyết định và tuyên bố chủ tịch. 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

318 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down