Tháng 8/2015, tại tỉnh Lào Cai, lãnh đạo hai tỉnh Lai Châu – Lào Cai đã cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực giai đoạn 2015-2020. Biên bản là căn cứ để các địa phương, đơn vị của hai tỉnh cụ thể hóa các nội dung hợp tác nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là trong giai đoạn 2018-2020.

Xác định tầm quan trọng của công tác ngoại giao văn hóa đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua Lai Châu đã đẩy mạnh hoạt động quảng bá các tiềm năng, giá trị văn hóa của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Năm 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công nhất của đối ngoại Việt Nam với nhiều hoạt động được triển khai một cách chủ động, tích cực, quyết liệt, nâng tầm cả về song phương và đa phương, phục vụ những mục tiêu chiến lược lớn đã được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đề ra.

Nhằm tăng cường và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào, góp phần làm cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền vững, UBND tỉnh Lai Châu đã giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Lai Châu tiếp nhận đào tạo cho 46 lưu học sinh tỉnh Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, thời gian đào tạo từ nay đến năm 2020.

Sáng 1/11 tại Thủ đô Vientiane, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam và Lào phát lệnh động thổ, khởi công xây dựng Nhà Quốc hội Lào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Maite Nkoana Mashabane khẳng định quyết tâm sớm đưa kim ngạch thương mại song phương lên mức 2 tỷ USD/năm theo thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên và thống nhất nhiều biện pháp để đạt mục tiêu này.

Hai bên khẳng định nỗ lực đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mức 20 tỷ USD trước năm 2020; hỗ trợ nhau trở thành trung tâm thu hút đầu tư thương mại của khu vực; nhất trí tạo điều kiện cho hàng hóa mỗi nước tiếp cận thị trường của nhau; thúc đẩy hợp tác về gạo.

Chiều 16/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Jehanne Roccas; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet và Đại biện lâm thời Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam Wolfgang Manig để trao đổi hoạt động xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. 

Những năm qua cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Lai Châu cũng đã tăng cường công tác đối ngoại Nhân dân góp phần củng cố môi trường hoà bình, xây dựng hình ảnh quê hương Lai Châu, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Trong hai ngày 14 và 15/11, tại Trung tâm Hội nghị của thủ đô Lima (Peru) đã diễn ra Hội nghị tổng kết các Quan chức cao cấp APEC.

297 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI TỈNH LAI CHÂU

Cơ quan chủ quản:Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
Giấy phép số:47/GP-TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 12/5/2015
Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu
Điện thoại:02133.798.799
Email:BANBIENTAPDOINGOAI@LAICHAU.GOV.VN
Ghi rõ nguồn www.thongtindoingoai.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down